11 ứng dụng “chính chủ” giúp bạn điều khiển máy tính bằng điện thoại dễ dàng

0
(0)

Bạn đang xem bài viết này 11 ứng dụng “chính chủ” giúp bạn điều khiển máy tính bằng điện thoại dễ dàng TRONG thuthuatcaidat.com Bạn có thể truy cập nhanh các thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Khi sử dụng máy tính, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc điều khiển nó thông qua điện thoại chưa? Vậy thì hãy cùng thuthuatcaidat.com tìm hiểu ngay 11 ứng dụng cực hay giúp bạn điều khiển máy tính bằng điện thoại nhanh chóng, dễ dàng như thế nào nhé!

Máy tính từ xa Chrome

Chrome Remote Desktop là ứng dụng giúp bạn điều khiển máy tính từ xa thông qua điện thoại ngay trên trình duyệt Google Chrome. Đầu tiên bạn cần có tài khoản và đăng nhập gmail trước khi cài đặt và sử dụng phần mềm này.

Phần mềm Chrome Remote Desktop không chỉ truyền hình ảnh mà còn truyền âm thanh và video với chất lượng HD. Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể kết nối và hoạt động trên nhiều hệ điều hành như hệ điều hành Windows, hệ điều hành Mac OS, hệ điều hành Linux, v.v.

Nhìn chung, phần mềm khá đơn giản và dễ sử dụng. Tuy nhiên, quá trình kết nối có vẻ khá lâu khi sử dụng, đặc biệt việc thiết lập hơi phức tạp nếu bạn truy cập PC từ bên ngoài mạng nội bộ.

Teamviewer để điều khiển từ xa

Teamviewer là một trong những phần mềm phổ biến nhất khi điều khiển máy tính từ xa, bởi nó có thể kết nối nhiều máy tính cùng lúc để hỗ trợ công việc và học tập. Không thể bỏ qua nhiều chức năng trên Teamviewer như: gửi file (với dung lượng lớn), Webcam, Voice chat,… nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật tốt.

Không chỉ vậy, ứng dụng này còn được trang bị bàn phím ảo với nhiều chức năng giúp bạn điều khiển màn hình trên máy tính thông qua điện thoại một cách dễ dàng. Đồng thời, giao diện và cách kết nối khi sử dụng Teamviewer cũng rất đơn giản nhưng tốc độ có thể chậm do phải thông qua một máy chủ trung gian của nhà sản xuất Teamviewer.

Teamviewer để điều khiển từ xa

Máy tính từ xa của Microsoft

Microsoft Remote Desktop cho phép bạn điều khiển máy tính từ xa thông qua điện thoại một cách dễ dàng mọi lúc, mọi nơi. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ phù hợp với máy tính chạy hệ điều hành Windows và quá trình thiết lập có thể khá phức tạp đối với PC.

Microsoft Remote Desktop giúp bạn chia sẻ dữ liệu dễ dàng và truyền tải video chất lượng tốt trong mọi điều kiện chất lượng wifi ổn định. Hầu hết mọi thao tác trên phần ứng đều diễn ra mượt mà, không gây khó khăn trong quá trình thao tác.

Máy tính từ xa của Microsoft

Phần mềm liên kết từ xa

Remote Link là phần mềm điều khiển máy tính từ xa của ASUS cũng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Ví dụ như bàn phím ảo với nhiều tính năng giúp bạn thao tác và điều khiển máy tính nhanh chóng ngay trên màn hình điện thoại. Không chỉ vậy, phần mềm này còn hỗ trợ bạn điều khiển máy tính thông qua đồng hồ Android thay vì điện thoại.

Giao diện phần mềm đơn giản và hạn chế sai sót trong quá trình sử dụng, thậm chí giúp bạn có thể điều khiển máy tính của mình dù trên điện thoại hay các thiết bị Android và PC khác.

Phần mềm liên kết từ xa

Phần mềm Ultra VNC

Ultra VNC là một trong những phần mềm điều khiển máy tính từ xa mà bạn không thể bỏ qua. Phần mềm hỗ trợ truyền dữ liệu, chia sẻ clipboard, trò chuyện nhắn tin và nhiều phương thức xác thực khác nhau. Thậm chí Ultra VNC có thể khởi động và kết nối với máy chủ ở cả Chế độ an toàn.

Để sử dụng phần mềm này, bạn sẽ phải cài đặt Viewer, Server hoặc cả hai trên máy tính của mình. Tiếp theo, cài đặt Viewer trên điện thoại rồi thông qua kết nối Internet để điều khiển máy tính.

Phần mềm Ultra VNC

Phần mềm AeroAdmin

Điều khiển máy tính từ xa, bạn có thể dùng thử ứng dụng AeroAdmin với dung lượng rất nhỏ gọn, không chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ mà vẫn mang đến cho bạn những trải nghiệm tính năng độc đáo. Đây được coi là phần mềm giám sát máy tính đa tính năng và kết nối an toàn với công nghệ mã hóa dữ liệu hiện đại.

Việc cài đặt và kết nối diễn ra cực kỳ nhanh chóng và đơn giản thông qua mạng Internet hoặc mạng LAN. Không chỉ điều khiển từ xa, AeroAdmin còn hỗ trợ bạn quản trị mạng công ty, hội họp và thực hiện các điều hành văn phòng từ xa mà vẫn đảm bảo tính bảo mật cao.

Phần mềm AeroAdmin

phần mềm xem màn hình

Ứng dụng Seecreen cũng tương tự như AeroAdmin, nó được lập trình bằng ngôn ngữ Java và hỗ trợ người dùng dễ dàng thao tác trên ứng dụng. Việc cài đặt diễn ra nhanh chóng với nhiều chức năng tiện ích như gọi điện, chat chat, gửi nhận file giữa các máy tính kết nối với nhau kể cả điện thoại.

Ngoài ra, Seecreen còn hỗ trợ quản lý nhiều tài khoản cho người dùng và duy trì danh sách liên hệ đã lưu trong quá trình sử dụng.

phần mềm xem màn hình

Máy tính từ xa Windows

Remote Desktop cũng nằm trong danh sách những phần mềm giúp bạn có thể điều khiển máy tính từ xa thông qua kết nối Internet. Mọi thao tác được thực hiện nhanh chóng, giúp bạn có thể sử dụng hệ điều hành, quản trị và giám sát hệ thống từ xa.

Công cụ này cũng giúp bạn nghe nhạc, truyền tệp, thực hiện thao tác in từ máy tính từ xa và cũng có khả năng truyền nội dung clipboard.

Máy tính từ xa Windows

phần mềm AnyDesk

Tương tự như những phần mềm gợi ý ở trên, AnyDesk cũng được coi là giải pháp hoàn hảo cho mọi hệ thống giúp bạn truy cập và điều khiển máy tính từ xa. Vì vậy, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình và hoàn thành công việc nhanh hơn.

Hơn nữa, ứng dụng này sử dụng giao thức TLS1.2 để mã hóa dữ liệu nên bạn có thể yên tâm về thông tin cá nhân của mình trong quá trình sử dụng.

Đồng thời, công nghệ DeskRT được tích hợp trong phần mềm cũng góp phần mang lại chất lượng hình ảnh hiển thị tốt. Ứng dụng này cũng cho phép bạn tìm kiếm các tệp dữ liệu, sửa lỗi máy tính, kiểm tra bàn phím và chuột, thậm chí kéo và thả tệp để điều khiển màn hình giữa hai máy tính được kết nối.

phần mềm AnyDesk

Phần mềm quản lý Lite

Công cụ từ xa Lite Manager mang đến nhiều trải nghiệm cho người dùng như nhắn tin, tích hợp RDP, cài đặt từ xa phần mềm máy tính dùng chung, lập bản đồ mạng, ghi âm, chỉnh sửa Registry, hỗ trợ kéo và thả tệp và thậm chí kết nối tới 30 máy tính.

Ngoài ra, phần mềm này còn mang đến sự an tâm cho người dùng khi toàn bộ dữ liệu truyền qua mạng sẽ ở dạng nén và mã hóa bằng các giao thức trao đổi khóa tiên tiến nhất.

Phần mềm quản lý Lite

Phần mềm Comodo Unite

Thêm một phần mềm điều khiển từ xa đáng được quan tâm đó là Comodo Unite với nhiều ưu điểm vượt trội. Chẳng hạn như tạo mạng riêng ảo mà không cần phải thay đổi cấu hình mạng để sử dụng, trò chuyện an toàn với nhiều người, chia sẻ file – dữ liệu nhanh chóng,… cũng như có giao diện trực quan dễ sử dụng. .

Phần mềm Comodo Unite

Như vậy thuthuatcaidat.com đã chia sẻ xong với các bạn về 11 ứng dụng “xịn” giúp bạn điều khiển máy tính bằng điện thoại một cách dễ dàng. Chúc may mắn!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này 11 ứng dụng “chính chủ” giúp bạn điều khiển máy tính bằng điện thoại dễ dàng TRONG thuthuatcaidat.com Bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới hi vọng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.