4 món ăn là khắc tinh chiều cao của trẻ, mẹ tuyệt đối đừng cho con ăn nhiều

0
(0)

Món tráng miệng quá nhiều đường

33

Những món ăn vặt trẻ con thích thường chứa rất nhiều đường như bánh ngọt, kẹo, socola… Vấn đề là hàm lượng đường cao của chúng không chỉ có thể gây sâu răng cho trẻ mà còn ảnh hưởng đến quá trình hấp thu chất dinh dưỡng từ đó khiến trẻ thiếu chất. Cơ thể do thiếu chất nên phát triển không toàn diện, khiến trẻ không cao lớn được.

Đồ chiên

34

Đồ ăn nhanh trở nên quá phổ biến và việc trẻ được cho ăn gà rán, khoai tây như những bữa ăn tiện lợi khi cha mẹ quá bận là việc bình thường. Nhưng trẻ em lại không thích hợp để ăn nhiều vì lượng calo quá cao.

Ăn quá nhiều đồ chiên dầu mỡ dễ khiến trẻ không cao do bị tích mỡ, lượng calo dư thừa không được chuyển hóa sẽ khiến trẻ dễ béo phì, kìm hãm sự phát triển chiều cao của con.

Thực phẩm bổ sung

Việc lo lắng về chiều cao khiến cha mẹ luôn sẵn sàng bỏ tiền để mua các loại thuốc bổ cho con. Nhưng các loại thực phẩm bổ sung này đôi khi quá tải với sự hấp thu non nớt của cơ thể trẻ. Một khi cơ thể của trẻ bị quá tải sẽ cản trở sự phát triển chiều cao do các chất cần thiết không được chuyển hóa.

Đồ uống có ga

35

Nước ngọt có ga giải khát rất tốt, vị ngon nên rất được trẻ yêu thích. Nhưng trong đồ uống có ga chứa các chất có thể làm mất canxi, từ đó cản trở sự phát triển của xương khiến con khó cao thêm, ngược lại dễ loãng xương.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.