5 tránh trong phong thủy nhà ở nếu không muốn thất thoát tài sản

0
(0)

Tránh chậu rửa bát, máy giặt, bồn cầu ở chính giữa phần hậu nhà

Phần hậu nhà theo phong thủy được chia làm 3 phần bằng nhau. Việc để các thiết bị rửa bát như máy rửa bát, máy giặt, bồn cầu, lỗ thoát sàn,… ở phần giữa của hậu nhà là cấm kị vì nó khiến gia chủ thất thoát tài sản.

Điều này áp dụng với tất cả các tầng nhưng tầng trệt là hung hại nặng nhất.

Để hóa giải bạn nên di dời các thiết bị này ra khỏi vùng giữa của hậu nhà. Nhưng đi dịch chuyển đại kỵ chuyển ra khu vực Tây Bắc tính từ tâm nhà chiếu ra.

Nếu chưa chuyển được ngay thì không được sử dụng nữa và đặt 1 chậu cây xanh tươi tốt vào đó kết hợp cùng với khay chứa 10 túi muối hạt để nguyên túi, 12 tháng thay muối 1 lần.

5 tránh trong phong thủy nhà ở nếu không muốn thất thoát tài sản 8

Tránh cửa chính đối diện với thang máy

Đây là điều cực kỳ bất lợi trong phong thủy. Thang máy có lúc đóng lúc mở, dần dần sẽ hình thành sát khí. Nếu cửa nhà nằm thẳng với thang máy thì luồng sát khí đó sẽ đi thẳng vào nhà, mang theo bao tai họa cho gia chủ.

Chẳng những ảnh hưởng đến sức khỏe mà gia chủ còn có thể gặp nhiều khó khăn trong công việc, tình cảm gia đình không được hòa hợp, dễ xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn.

Để hóa giải, bạn có thể đặt 1 bức bình phong hay làm thêm huyền quan ở cửa ra vào để làm vật cách ly với thang máy. Làm như vậy luồng sát khí phải di chuyển nhiều hơn mới có thể vào được nhà bạn, giúp giảm bớt sát khí trực tiếp xông vào nhà.

Tránh cuối giường, chân giường đạp thẳng ra cửa phòng

Phong thủy cho rằng dù là đầu giường hay cuối giường đều không được nằm thẳng với cửa phòng. Đặc biệt cuối giường nếu hướng thẳng ra cửa phòng ngủ thì người nằm nghỉ trong phòng dễ bị áp lực lớn về tâm lý.

Bên cạnh đó, nếu đuôi giường hướng ra cửa phòng ngủ hay cửa sổ thì luồng khí từ ngoài vào sẽ thổi thẳng vào chân, trong khi bàn chân chính là trái tim thứ 2 trong cơ thể con người. Nó khiến cho gia chủ trong phòng dễ ốm đau bệnh tất, đàn ông dễ bị thận hư.

Tốt hơn bạn nên chọn vị trí thích hợp để chuyển giường. Trường hợp diện tích phòng nhỏ, không có lựa chọn khác thì nên đặt 1 bức bình phong giữa đuôi giường và cửa phòng, ngăn cản luồng khí từ bên ngoài xông thẳng vào phòng, gây ra xung sát.

5 tránh trong phong thủy nhà ở nếu không muốn thất thoát tài sản 9

Tránh trải thảm bẩn ở huyền quan

Rất nhiều người thích đặt thảm ở huyền quan để lau giày, lau chân trước khi vào nhà. Nhưng điều này dễ phạm phải cấm kị phong thủy khiến gia đình càng ngày càng sa sút.

Việc trải thảm không sai nhưng nếu không thường xuyên giặt dọn mà để cho bụi bặm, chất bẩn đó tồn tại lâu ngày, chủ nhà lại dẫm vào đó mà mang theo vào nhà, đi khắp các phòng thì sẽ khiến cho những luồng khí xấu xâm nhập khắp nơi, ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong nhà.

Để hóa giải bạn có thể đặt thảm ở ngoài cửa ra vào đồng thời giữ cho thảm được sạch sẽ. Nên giặt thảm thường xuyên, giữ cho cửa nhà sạch đẹp, không vứt rác thải bừa bãi. Không để chổi, hót rác, thùng rác ở nơi huyền quan.

5 tránh trong phong thủy nhà ở nếu không muốn thất thoát tài sản 10

Tránh cửa phòng bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh

Phòng bếp là nơi nấu nướng, ăn uống của cả nhà. Nhà vệ sinh lại là nơi uế khí tập trung, nếu không chú ý để 2 cửa phòng này đối điện nhau thì chính là phạm phải cấm kỵ phong thủy khiến cho người nhà ốm đau liên tục.

Uế khí từ nhà vệ sinh sẽ xộc thẳng vào phòng bếp, nơi để đồ ăn thức uống gây mất vệ sinh, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của người nhà.

Nếu bạn không thể thay đổi được hưởng cửa các phòng thì có thể đặt 1 chậu cây lá to ở giữa hai cửa phòng hoặc dùng bình phong để ngăn cách đồng thời đảm bảo không khí thông thoáng. Bạn cũng có thể kết hợp treo quả cầu thủy tinh ở giữa cửa phòng bếp.

*Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.