7 cách để đốt cháy calo

0
(0)

Bạn đang xem bài viết này 7 cách đốt calo – Đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg? tại thuthuatcaidat.com Bạn có thể truy cập nhanh các thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bạn muốn có một thân hình đẹp? Bạn muốn đốt cháy calo để giảm cân nhưng chưa tìm được phương pháp phù hợp và hiệu quả? Hôm nay, thuthuatcaidat.com sẽ giới thiệu đến các bạn những cách đốt cháy calo hiệu quả nhất!

7 cách đốt cháy calo để giảm mỡ

Đào tạo thể thao

Calo sẽ được cơ thể đốt cháy trong quá trình tập luyện để tạo năng lượng cho quá trình tập luyện. Thời gian và cường độ tập luyện càng nhiều thì lượng calo bị đốt cháy càng nhiều. Đi bộ thường xuyên là cách đốt cháy calo đơn giản, dễ dàng và hiệu quả nhất.

Đi bộ thường xuyên là cách đơn giản, dễ dàng để đốt cháy calo

Thực hiện các bài tập rèn luyện sức mạnh

Tập aerobic và rèn luyện sức mạnh là những cách hiệu quả nhất để đốt cháy calo. Khi thực hiện các động tác này, mức độ chuyển hóa và trao đổi chất sẽ tăng lên, các cơ lớn nhất của cơ thể như đùi, bụng, ngực, cánh tay cũng tăng theo, từ đó lượng calo trong cơ thể sẽ được đốt cháy. Chữa cháy nhanh chóng và hiệu quả.

Tập aerobic và rèn luyện sức mạnh là những bài tập hiệu quả nhất để đốt cháy caloTập aerobic và rèn luyện sức mạnh là những bài tập hiệu quả nhất để đốt cháy calo

Uống trà xanh

Trà xanh có chứa caffein, có khả năng sinh nhiệt và đốt cháy calo. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ 250mg caffeine có thể làm tăng 10% lượng calo bị đốt cháy. Lượng calo bị đốt cháy này không lớn nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng trà xanh thì con số này sẽ tích lũy rất đáng kể.

Không chỉ vậy, uống trà còn hạn chế hấp thụ carbonhydrat cho cơ thể, từ đó giúp giảm béo rất tốt.

Uống trà xanh giúp đốt cháy calo rất hiệu quảUống trà xanh giúp đốt cháy calo rất hiệu quả

Ăn nhiều bữa nhỏ thay vì ăn một bữa lớn

Sau mỗi bữa ăn, cơ thể chúng ta cần năng lượng để thực hiện quá trình tiêu hóa. Nếu bạn chia bữa ăn thành nhiều bữa nhỏ thì năng lượng sẽ được tiêu hao nhiều lần, khiến cơ thể phải đốt cháy nhiều calo hơn để phục vụ cho hệ tiêu hóa.

Ăn nhiều bữa nhỏ thay vì ăn một bữa lớnĂn nhiều bữa nhỏ thay vì ăn một bữa lớn

Đừng bỏ bữa sáng

Theo báo cáo từ một số nghiên cứu, khi bỏ bữa sáng, cơ thể có xu hướng hấp thụ nhiều calo hơn vào cuối ngày. Vì vậy, cần ăn sáng đầy đủ để vừa không hấp thụ nhiều calo vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Không bỏ bữa sáng là cách giảm calo nạp vào cơ thểKhông bỏ bữa sáng là cách giảm calo nạp vào cơ thể

Uống đủ nước mỗi ngày

Theo một nghiên cứu ở Đức, uống đủ nước mỗi ngày có thể đốt cháy 100 calo mỗi ngày. Lượng calo này không nhiều nhưng uống đủ sẽ mang lại hiệu quả trông thấy và đảm bảo sức khỏe tốt.

Uống đủ nước mỗi ngày giúp đốt cháy calo và tốt cho sức khỏeUống đủ nước mỗi ngày giúp đốt cháy calo và tốt cho sức khỏe

làm việc vặt

Bất kỳ công việc nào cũng có thể tiêu tốn năng lượng. Số lượng calo bị đốt cháy sẽ tỷ lệ thuận với số lượng việc vặt bạn làm. Không chỉ vậy, giữ thói quen làm việc nhà sẽ giúp cơ thể năng động, linh hoạt hơn.

Làm việc nhà có thể tiêu hao năng lượngLàm việc nhà có thể tiêu hao năng lượng

10 cách tốt nhất để đốt cháy calo trong 1 giờ

Có rất nhiều chế độ tập luyện để đốt cháy calo nhanh chóng. Để có thể tìm ra phương pháp đốt cháy calo hiệu quả và phù hợp nhất với bạn, thuthuatcaidat.com xin giới thiệu đến bạn các phương pháp và lượng calo đốt cháy mỗi giờ dưới đây.

Nhảy dây, chạy bộ, bơi lội, leo cầu thang là 4 phương pháp đốt cháy calo cực nhanh và hiệu quảNhảy dây, chạy bộ, bơi lội, leo cầu thang là 4 phương pháp đốt cháy calo cực nhanh và hiệu quả

 • Nhảy dây và chạy bộ nhanh (trên 12km) mỗi giờ, lượng calo đốt cháy là 1074 calo/giờ. Đây là 2 cách nhanh nhất để đốt cháy một lượng lớn calo chỉ trong 1 giờ.
 • Bơi lội giảm cân là phương pháp rất an toàn và hiệu quả. Bơi ở cường độ mạnh, số calo bị đốt cháy là 829 calo/giờ.
 • Leo cầu thang bộ là hình thức vận động giúp đốt cháy mỡ thừa và tăng cường sức mạnh cơ chân, đùi, bụng. Leo cầu thang trong 1 giờ có thể đốt cháy 819 calo. Con số này có thể thay đổi tùy thuộc vào cường độ leo núi của bạn.
 • Chạy bộ chậm đốt cháy 755 calo mỗi giờ. Lượng calo đốt cháy trong một giờ chạy bộ khá lớn nên có thể giảm được nhiều mỡ trong cơ thể. Không chỉ vậy, chạy bộ chậm còn là cách rèn luyện sự dẻo dai và có thân hình săn chắc.

Trượt patin, chạy bộ chậm, cử tạ,… có thể đốt cháy calo nhanh chóngTrượt patin, chạy bộ chậm, cử tạ,… có thể đốt cháy calo nhanh chóng

 • Trượt patin có thể đốt cháy 683 calo mỗi giờ. Nếu nghiêm túc thực hiện trong vòng 1 tháng, cân nặng của bạn sẽ giảm đi đáng kể.
 • Chạy bộ chậm đốt cháy khoảng 755 calo mỗi giờ, Mức tiêu thụ này phù hợp với những người có nhu cầu giảm cân và tập thể dục.
 • Nâng tạ đốt cháy 455 calo mỗi giờ. Nâng tạ không chỉ rèn luyện cơ bắp mà còn rèn luyện xương và tạo nên sức mạnh. Mỗi ngày bạn nên dành 30 phút để nâng tạ, sau một thời gian lượng mỡ trong cơ thể bạn sẽ biến mất một cách bất ngờ.
 • Chơi gôn có thể đốt cháy 391 calo mỗi giờ. Qua chín lỗ, người chơi golf đốt cháy hơn 700 calo, giám đốc Trung tâm Thể thao và Sức khỏe Rose ở Denver cho biết. Nếu chọn sân golf có địa hình nhấp nhô, bạn sẽ giải phóng nhiều calo hơn khi chơi trên địa hình bằng phẳng.
 • Chơi bóng chuyền đốt cháy 364 calo mỗi giờ. Nếu bạn chơi bóng chuyền trên bãi biển, lượng calo này có thể tăng gấp đôi.
 • Đạp xe chậm đốt cháy 364 calo mỗi giờ. Nếu bạn đạp xe hai lần một ngày, mỗi lần ít nhất 30 phút, lượng chất béo được đốt cháy sẽ tăng lên.

5 cách đốt cháy calo mà không cần tập thể dục

Việc tập luyện và ăn kiêng nghiêm ngặt để giảm cân có khiến bạn mệt mỏi? Vì vậy, hãy thử 5 cách sau để giúp bạn đốt cháy calo mà vẫn cảm thấy thoải mái!

5 cách đốt cháy calo mà không cần tập thể dục5 cách đốt cháy calo mà không cần tập thể dục

Nằm xuống và xem TV hoặc đọc một cuốn sách

Khi nằm, cơ thể sử dụng khoảng 45 calo. Con số này sẽ tăng lên khi bạn đồng thời nằm xuống và tập trung xem TV hoặc đọc sách.

Tuy nhiên, không nên lạm dụng phương pháp này vì lâu dần sẽ khiến cơ thể lười vận động, thụ động.

Mua sắm tại siêu thị

Các chuyến đi mua sắm sẽ tiêu tốn năng lượng cho việc chọn và mang đồ. Không chỉ vậy, thời gian ngồi trên ô tô để đi siêu thị cũng đốt cháy một lượng calo trong cơ thể.

Ca hát

Theo nhiều nghiên cứu, hát trong 1 giờ sẽ giúp bạn đốt cháy 100 calo. Đây có thể coi là một phương pháp giảm cân rất hiệu quả.

Hôn

Nếu bạn hôn trong 1 giờ, bạn có thể đốt cháy 60 calo. 1 nụ hôn tương đương với 5 phút chạy bộ nhanh. Phương pháp này rất lạ nhưng rất hiệu quả phải không?

Dọn nhà

30 phút lau nhà sẽ đốt cháy 85 calo, tương đương 10 phút chạy bộ. Việc làm này không chỉ giúp nhà cửa luôn sạch sẽ mà còn giúp bạn đốt cháy calo và giảm cân, hãy thực hiện ngay!

Câu hỏi thường gặp về đốt cháy calo

Câu hỏi thường gặp về đốt cháy caloCâu hỏi thường gặp về đốt cháy calo

Đàn ông và phụ nữ đốt cháy calo khác nhau?

Lượng calo bị đốt cháy ở nam và nữ là khác nhau. Đàn ông có nhiều cơ bắp và ít mỡ hơn phụ nữ. Có nhiều cơ bắp hơn giúp cơ thể bạn đốt cháy nhiều calo hơn. Vì vậy, đàn ông có thể đốt cháy nhiều calo hơn phụ nữ.

Bạn đốt cháy bao nhiêu calo mỗi ngày để giảm cân hiệu quả?

Theo nghiên cứu, đốt cháy 500 – 1.000 calo mỗi ngày mới có thể giảm cân hiệu quả.

Hoạt động mạnh khi bụng đói có đốt cháy nhiều calo và đốt cháy nhiều chất béo hơn khi no không?

Trạng thái vận động khi đói hay no không ảnh hưởng đến lượng calo đốt cháy. Nhưng nếu bạn hoạt động thể chất khi bụng đói, cơ thể sẽ phải sử dụng chất béo dự trữ, làm mất đi nhiều chất béo, do đó mang lại hiệu quả đốt cháy calo tốt hơn.

Bạn cần đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg?

Bạn cần đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg?Bạn cần đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg?

1kg chất béo = 7700 calo. Điều này có nghĩa là muốn giảm 1kg, bạn cần đốt cháy 7700 calo. 7700 calo không phải là con số nhỏ, nếu muốn đạt được kết quả giảm cân tốt nhất bạn cần kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thể dục thể thao.

Có thể giảm 1kg mà không cần tập thể dục?

Có thể giảm 1kg mà không cần tập thể dục?Có thể giảm 1kg mà không cần tập thể dục?

Có thể giảm 1kg mà không cần tập thể dục? Câu trả lời là có, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn là kết hợp tập luyện và ăn uống khoa học.

Để giảm được 1kg, bạn cần điều chỉnh chế độ ăn uống và thay đổi lối sống hợp lý để có thể giảm cân an toàn và hiệu quả mà không cần đến một kế hoạch tập luyện.

 • Ăn kiêng: Uống đủ nước, cắt giảm đường và chất béo, tăng cường ăn các loại rau ít carb (súp lơ, bắp cải, cà chua, dưa chuột, xà lách), nói không với thức ăn nhanh…
 • Lối sống hợp lý: Ngủ đúng giờ và đủ giấc (7-8 tiếng mỗi ngày), từ bỏ những thói quen xấu, sống tích cực.

Trên đây là những chia sẻ của thuthuatcaidat.com về các cách đốt cháy calo và giải đáp thắc mắc đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Cảm ơn đã xem!

Nguồn: Vinmec

Mua ngay bình nước tại thuthuatcaidat.com để bổ sung nước khi tập thể dục:

thuthuatcaidat.com

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này 7 cách đốt calo – Đốt bao nhiêu calo để giảm 1kg? tại thuthuatcaidat.com Bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới hi vọng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.