Các chương trình tiếng Anh ‘vừa học vừa chơi’ dành cho trẻ em có thể xem trên YouTube

0
(0)

Giúp trẻ học tiếng Anh qua các chương trình “vừa học vừa chơi” trên YouTube ngày càng được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Làm sao để biết chương trình nào chất lượng, uy tín và phù hợp với độ tuổi của con? Các bố mẹ hãy thử tìm hiểu một số chương trình sau nhé!

Chương trình tiếng Anh cho trẻ từ 1 đến 3 tuổi

1-3 tuổi là độ tuổi trẻ bắt đầu hình thành và phát triển khả năng ngôn ngữ. Đây cũng là lúc trẻ rất tò mò, thích tìm hiểu mọi vật xung quanh và khả năng ghi nhớ của trẻ rất tốt. Vì vậy, việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh giai đoạn này (qua YouTube chẳng hạn) sẽ giúp trẻ làm quen với một ngôn ngữ mới, hình thành khả năng phát âm chuẩn ngay từ đầu và “thu lượm” vốn từ vựng đáng kể làm nền tảng cho sự phát triển sau này.

Các chương trình dành cho trẻ em ở độ tuổi này thường được thiết kế với các bài học đơn giản, ngắn gọn nhưng được chăm chút kỹ lưỡng ở khâu hình ảnh để tạo sự thu hút đối với khán giả nhí. Cùng tìm hiểu một số chương trình đang được các bé từ 1-3 tuổi yêu thích trên kênh POPS Baby nhé.

Lội 2 .  Chương trình
Lội 2 . Chương trình

Đầu tiên phải kể đến Looi – chương trình giải trí và học tiếng Anh nổi tiếng thế giới vừa được mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam. Nhân vật trung tâm của bộ truyện nổi tiếng này là chú mèo Looi dễ thương với vai trò dẫn dắt các bé dạo chơi trong những không gian xinh đẹp, học những từ đơn giản đầu tiên và tập các bài hát tiếng Anh quen thuộc.

Điểm mạnh của Looi là hình ảnh được thiết kế trên nền đồ họa 3D sống động kết hợp với âm nhạc rất phù hợp với đối tượng ở độ tuổi rất nhỏ.

POPS Kids Lesson cũng là chương trình dành cho các bé mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh. Mỗi bài học giới thiệu một chủ đề gần gũi như bảng chữ cái, hình dạng, cây cối, hoa lá, động vật. Chương trình trực quan sinh động, mở ra thế giới tự nhiên và cuộc sống xung quanh như có thật. Ví dụ, khi giới thiệu các loại rau củ, trẻ được “dẫn dắt” đến một trang trại với các loại rau củ quả quen thuộc.

Ngoài ra, POPS Kids Lesson còn có các chủ đề thú vị như thời tiết, hệ mặt trời,… giúp bé không chỉ học ngôn ngữ mà còn mở rộng vốn hiểu biết.

Xem bài học POPS Kids:

Chương trình dành cho trẻ từ 4 tuổi trở lên

Các chương trình dành cho trẻ ở độ tuổi này khá đa dạng và thường kết hợp dạy tiếng Anh với việc cung cấp những kiến ​​thức cơ bản hoặc hướng dẫn trẻ những hành trang nhất định trong cuộc sống.

Word Party và Words to grow là hai chương trình dạy trẻ học từ mới thông qua các hình ảnh sinh động và nhiều màu sắc. Mỗi bài học chỉ khoảng 3 phút, theo các chủ đề về thiên nhiên, con người như chủ đề biển cả, vườn thú, thế giới đồ chơi, gia đình. Mỗi từ xuất hiện được lặp đi lặp lại nhiều lần giúp trẻ nhớ mặt chữ và cách phát âm.

Chương trình đất nghệ thuật
Chương trình đất nghệ thuật

Art Land và Crafty Hand là hai bộ truyện trong chương trình dạy tiếng Anh trẻ em Leaning English, hướng dẫn trẻ học tiếng Anh thông qua việc tự làm đồ chơi. Chương trình giúp trẻ làm quen và ghi nhớ các từ thông dụng, bao gồm các cụm từ và câu cơ bản trong cuộc sống hàng ngày.

Bàn Tay Khéo Léo.  Chương trình
Bàn Tay Khéo Léo. Chương trình

Ngoài việc học ngôn ngữ, 2 bộ truyện này còn giúp bé học cách làm đồ chơi ở nhà, cách sử dụng màu sắc, phát huy trí tưởng tượng và óc sáng tạo. Trong đó, Art Land thu hút bởi lối nói chuyện hài hước của chủ nhà, còn Crafty Hand tập trung vào những món đồ độc đáo, bắt mắt.

Tiếng Anh với TaiChi.  Chương trình
Tiếng Anh với TaiChi. Chương trình

English with TaiChi là chương trình có nguồn gốc từ Thái Lan được giới trẻ xứ sở chùa Vàng nói riêng và trẻ em châu Á nói chung yêu thích. Không giống như nhiều chương trình thông thường, nơi người dẫn chuyện là người lớn, với English with TaiChi, vai trò này được giao cho một cậu bé rất dễ thương tên TaiChi. Sự gần gũi với lứa tuổi, cảm giác được làm quen, trò chuyện với một người bạn chính là chất xúc tác khiến các em yêu thích chương trình này. Qua hành trình cùng TaiChi, bé sẽ khám phá thế giới xung quanh và ngôn ngữ tiếng Anh thông qua các chủ đề như gia đình, bạn bè, học tập và vui chơi. Các chương trình dành cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên hiện đang có trên Kênh POPS Kids.

Xem chương trình Tiếng Anh cùng TaiChi:

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.