Con đi học về con khóc khi ngủ, con cắn móng tay đến chảy máu, con xem camera giám sát con cũng khóc.

0
(0)

An tâm gửi con ở trường mầm non tư thục với mức học phí đắt đỏ, không ngờ con mình lại nhận cách xử lý phản giáo dục trong môi trường nổi tiếng sư phạm.

Khi con cái đến tuổi đi học, cha mẹ lại có thêm trăm ngàn mối lo. Nếu không cho con đi học, họ sợ con mình không phát triển. Ở trường, các em sợ bạo lực học đường, vì ngoài xã hội có hàng trăm nghìn câu hỏi. Những câu chuyện bi hài ở trường học, để lại nhiều ấn tượng xấu trong lòng phụ huynh.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc, cư dân mạng đất nước tỷ dân lan truyền những hình ảnh về một vụ bạo lực học đường xảy ra tại một trường mẫu giáo nổi tiếng ở Hàm Dương, Thiểm Tây, Trung Quốc. Nhóm phụ huynh lớp mẫu giáo tại một trường mầm non tư thục đã vô cùng phẫn nộ và tố cáo cô giáo cũng như hiệu trưởng trường này là “vô lương tâm, mất dạy” vì đã có những hành động phản sư phạm không thể chấp nhận được. . .

Hình ảnh gây phẫn nộ trên mạng xã hội Trung Quốc

Theo bài báo đăng trên Zhihu, một phụ huynh cho biết họ đã tập trung tại trường mầm non và yêu cầu nhà trường cho xem camera giám sát nhưng chỉ xem được đoạn đầu khi đón con, sau đó là cả lớp và thời gian. nap đã bị xóa không rõ lý do. Sau khi chất vấn giáo viên và hiệu trưởng, đoàn phụ huynh nhận được câu trả lời không thể cho phụ huynh xem để đảm bảo quyền riêng tư của học sinh và giáo viên trong trường.

Nguyên nhân khiến một nhóm phụ huynh kéo đến trường đòi xem camera giám sát là bởi một bí mật đau lòng mà con em họ phải chịu đựng. Theo Sohu, những phụ huynh này đều phát hiện con mình sau khi đi học về có những cử chỉ vô cùng bất thường. Trẻ luôn giật mình khi ngủ, quấy khóc, sợ hãi mỗi khi phải chợp mắt. Chưa hết, có trẻ còn cắn móng tay đến mức bị ngắn, chảy máu, cắn chăn khi ngủ…

“Con trai tôi rất ít cắn móng tay, nhưng gần đây cháu thường xuyên đưa tay lên miệng và cắn móng tay đến chảy máu. Sau này tôi mới biết, hóa ra nó sợ hãi và lo lắng như vậy…”, một phụ huynh cho biết. biết.

Nhiều phụ huynh khác cũng than phiền tại các nhóm lớp về việc con bị bắt nạt ở trường, bị thước hoặc gậy đánh vào đầu, chân, có cháu có biểu hiện thu mình lại. , không chia sẻ nói chuyện với cha mẹ.

Vì vậy, phụ huynh đã lập nhóm chat riêng để cùng giám sát, sự việc chỉ thực sự sáng tỏ khi một phụ huynh tình cờ xem lại camera vào buổi trưa và phát hiện ra hành vi không thể chấp nhận được của cô giáo.

Cụ thể, trong đoạn video được cung cấp, 30 trẻ mầm non đang ngủ trưa trong lớp, mỗi cháu được đắp một chiếc chăn trong khi 2 cô giáo cầm chiếc thước lớn đi giữa các lối đi. Chỉ cần các em giơ tay ra khỏi chăn, hoặc ngẩng đầu lên nhìn, họ sẽ dùng thước đập vào đầu 6 cái.

Khi con đi học về, con khóc khi ngủ, con cắn móng tay đến chảy máu, và khi xem camera giám sát, con đã bật khóc
Cô giáo mầm non ở Thiêm Tây cầm thước, sách đập vào đầu trẻ

Chưa hết, cô giáo chủ nhiệm còn quát lớn, dọa những em không ngủ trưa sẽ bị xếp vào góc lớp, bị đánh vào mông để làm gương. Một số phụ huynh cho biết, khi con họ đi học về, nếu cô giáo bảo hai học sinh nói chuyện riêng trong lớp, hai học sinh sẽ tát nhau, sau đó học sinh đó sẽ được thưởng kẹo để về nhà mà không nói với các em. bố. . Mẹ.

Thông tin này nhanh chóng thổi bùng sự phẫn nộ trong nhóm lớp, lan rộng khắp mạng xã hội. Ngay lập tức, ngày hôm sau cuộc làm việc giữa nhóm phụ huynh và nhà trường được tổ chức nhưng thái độ của hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm chỉ khiến đám đông phẫn nộ.

Cô giáo cầm thước đánh học sinh được xác định là giáo viên chủ nhiệm, tại cuộc họp với phụ huynh, hiệu trưởng nhà trường đã xin lỗi vì đã buông lỏng quản lý, hai giáo viên của lớp đó bị đình chỉ công tác nhưng vẫn không hoạt động. làm dịu cơn giận trong nhóm phụ huynh.

“Tôi đã yên tâm cho con học tại trường, vậy mà cô giáo chủ nhiệm – người mà các cháu coi như người mẹ thứ hai lại ra tay đánh đập dã man như vậy. Nếu không xem được video, chúng tôi không biết con mình bị đánh như thế nào? Nếu để lâu sẽ ảnh hưởng đến tâm lý”, một phụ huynh trong nhóm cho biết.

Theo Bảo Chi (Phụ Nữ Pháp Luật)


How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.