Dân mạng xôn xao chuyện cô gái 24 tuổi lấy chồng, sinh con khi đang đi học

0
(0)

Bảo vệ lựa chọn của mình, cô gái khuyên những phụ nữ khác đang là sinh viên hoặc nghiên cứu sinh nên cân nhắc kỹ hoàn cảnh của bản thân khi nghĩ đến việc có con.

Cô gái 24 tuổi họ Li hiện đang là tâm điểm tranh cãi trên mạng xã hội Trung Quốc, sau khi một số người bày tỏ quan điểm rằng không nên cho phép phụ nữ kết hôn và sinh con khi còn đi học.

Theo Xinmin Evening News, Li đang là sinh viên năm 4 trường Đại học Dân tộc Quý Châu (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc). Cô gái gây xôn xao trên mạng sau khi đăng video con gái chơi đùa trong khuôn viên trường vào đầu tháng 5/2023.

Được biết, Li và chồng 30 tuổi kết hôn cách đây 2 năm. Nữ sinh mang thai vào cuối năm 2021, khi đang học năm thứ hai đại học. Li cho biết cô có sự giúp đỡ của mẹ chồng, người thường đưa đón và chăm sóc con gái khi cô ở ký túc xá của trường và chuẩn bị viết luận văn.

Cô gái quyết định kết hôn và sinh con khi đang học đại học. Ảnh: SCMP/ Douyin

“Tôi nghĩ chúng tôi đã kết hôn và tình hình tài chính của chồng tôi cho phép chúng tôi có con, vậy tại sao không có con? Chúng ta có nên phá thai và làm tổn thương cơ thể mình chỉ vì tôi là sinh viên không?”, Li chia sẻ trong một video đăng ngày 22/5.

Bà mẹ trẻ tiết lộ thêm, cô đạt điểm cao nhất lớp và giành được nhiều giải thưởng, chứng chỉ trong thời gian học đại học. Tuy nhiên, cô khuyên những phụ nữ khác đang là sinh viên hoặc nghiên cứu sinh nên cân nhắc kỹ hoàn cảnh của mình khi nghĩ đến việc có con, đừng mù quáng chạy theo người khác.

Theo South China Morning Post, tuổi kết hôn hợp pháp ở Trung Quốc là 22 tuổi đối với nam và 20 tuổi đối với nữ. Lệnh cấm sinh viên đại học kết hôn của Bộ Giáo dục Trung Quốc đã được dỡ bỏ vào năm 2004.

Sau khi được đăng tải, câu chuyện của Li đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng với nhiều ý kiến ​​khác nhau.

“Cô bé này quá xuất sắc, học giỏi lại chăm con, đúng là một mũi tên trúng hai đích”, một cư dân mạng bình luận.

Một người khác nói: “Tôi không thể chấp nhận điều này. Nếu đó là con gái tôi, tôi sẽ rất tức giận. Học sinh ở độ tuổi còn trẻ như vậy nên tập trung vào việc học của mình.”

Trước đó, vào tháng 9/2022, một thí sinh thi thạc sĩ tại Học viện Khoa học xã hội Trung Quốc cũng gây tranh cãi trên mạng xã hội khi tuyên bố tạm dừng việc học một năm để sinh con.

Theo Đình Kim (Đời Sống Pháp Luật)


How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.