Đặt cuộn giấy vệ sinh trong tủ lạnh, nhận được lợi ích bất ngờ, bạn sẽ tiếc vì không biết sớm hơn

0
(0)

Lợi ích của việc đặt cuộn giấy vệ sinh trong tủ lạnh

Sau một thời gian dài sử dụng, ngăn đá tủ lạnh có thể sẽ có một lớp tuyết dày bám bên trong. Nguyên nhân là do khi mở cửa tủ thường xuyên và đặt các thực phẩm còn nóng vào tủ hoặc cửa ngăn đá bị hở làm cho không khí cùng hơi nước vào bên trong tủ nhiều gây ra hiện tượng đóng tuyết.

Lớp tuyết này gây tốn diện tích và gây lạng phí điện năng vì hơi lạnh không được tỏa đều ra xung quanh để bảo quản thực phẩm như bình thường. Khi đó, tủ phải hoạt đồng nhiều hơn để làm mát.

Để một cuộn giấy vệ sinh trong ngăn đá tủ lạnh sẽ giúp hút bớt độ ẩm trong tủ và ngăn tình trạng nước đóng băng trong tủ. Bạn chỉ cần để cuộn giấy vệ sinh trong ngăn đá tủ lạnh khoảng một đêm. Sau đó, lấy cuộn giấy ra và phơi nắng một lúc cho khô ráo là có thể tái sử dụng.

Rất may, hiện nay các thế hệ tủ lạnh hiện đại thường rất ít khi gặp phải tình trạng đóng đá ở trên ngăn đá nên bạn không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải tình trạng như trên, hãy thử áp dụng cách đặt cuộn giấy vệ sinh vào ngăn đá xem sao nhé.

dat-giay-ve-sinh-vao-tu-lanh-01

Ngoài ra, khi đặt cuộn giấy vệ sinh vào trong tủ lạnh, bạn còn có thể nhận được một lợi ích vô cùng tuyệt vời chính là giảm mùi hôi.

Tủ lạnh là nơi chứa nhiều thực phẩm khác nhau nên đôi khi không thể tránh khỏi việc trong tủ có mùi khó chịu. Bạn có thể lấy tạm một cuộn giấy vệ sinh và đặt trong tủ lạnh. Giấy có khả năng hút ẩm tốt. Nó sẽ hấp thụ hết hơi ẩm dư thừa và mùi hôi từ các loại thực phẩm một cách hiệu quả. Cách này vừa đơn giản, vừa tiết kiểm thời gian.

Tất nhiên, để khắc phục triệt để tình trạng mùi hôi của tủ lạnh cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bạn vẫn cần phải dọn dẹp, lau sạch tủ sau một thời gian sử dụng.

Ngoài ra, thay vì sử dụng giấy vệ sinh, bạn cũng có thể t tận dùng giấy báo cũ. Chỉ cần vò nát chúng và bỏ vào trong tủ lạnh qua đêm.

Một số mẹo khử mùi hôi tủ lạnh khác

Sử sử dụng vỏ cam, quýt

Vỏ cam, quýt có chứa tinh dầu tự nhiên có khả năng khử mùi hôi rất tốt.

dat-giay-ve-sinh-vao-tu-lanh-03

Bạn chỉ cần lấy phần vỏ của cam, quýt, đặt vào một chiếc bát nhỏ và bỏ trong góc tủ lạnh. Thực hiện và thay vỏ mới liên tục để tủ lạnh luôn có mùi dễ chịu.

Bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi cắt lát mỏng và đặt vào các ngăn tủ lạnh. Mùi tinh dầu từ chanh sẽ giúp loại bỏ mùi hôi.

Khử mùi tủ lạnh bằng trà

dat-giay-ve-sinh-vao-tu-lanh-04

Lấy một ít trà khô (trà mạn, chè khô) bỏ vào trong túi vải nhỏ và đặt vào tủ lạnh hoặc sử dụng trà túi lọc sẽ tiện dụng hơn. Mùi thơm của trà tỏa ra sẽ giúp loại bỏ mùi hôi. Trà có tác dụng hút ẩm cũng giúp ngăn ngừa mùi hôi phát sinh. Sau khoảng 1 tháng, bạn có thể lấy túi trà trong tủ lạnh ra phơi khô và tái sử dụng.

Khử mùi hôi bằng baking soda

Baking soda có khả năng hút ẩm và khử mùi hôi rất tốt. Bạn chỉ cần lấy baking soda vào một chiếc hộp nhỏ (mở nắp) và đặt vào các ngăn của tủ lạnh, mùi hôi khó chịu sẽ biến mất.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.