Đến tuổi 50 vẫn làm điều này chính là thất bại lớn nhất, tránh được thì phần đời còn lại mới an yên

0
(0)

Không có một chỗ ở ổn định

Khi đến 50 tuổi, con cái cũng đã lớn, chúng ta cũng bắt đầu già đi. Chúng ta đã hi sinh cho con cái rất nhiều, đến lúc này ngoài việc cung cấp cho con cái một số điều kiện sinh hoạt cần thiết ra thì cũng nên giữ cho mình một nơi chốn để đi về.

Nếu vẫn còn sống những ngày tháng không ổn định chỗ ở thì đến lúc già đi, chúng ta sẽ trở thành người già vô gia cư không nơi nương tựa, viễn cảnh trong tương lai không mấy sáng sủa.

Thế nên nhất định phải tạo dựng cho mình một chỗ ở ổn định, cho dù là một ngôi nhà cũ ở quê, cơm canh đạm bạc nhưng ít nhất cũng có một nơi để nương thân.

download (3)

Mâu thuẫn với người thân và bạn bè

Lúc chúng ta còn trẻ, chúng ta luôn có những tình bạn tuyệt vời, người thân và bạn bè sẽ bên bạn trải qua những thăng trầm cũng như lúc vui vẻ. Nhưng theo thời gian, chúng ta có thể xa lánh họ để theo đuổi sự nghiệp và gia đình.

Khi chúng ta già đi và bắt đầu hưởng già thì chúng ta ngày càng ít đến thăm, qua lại với những người bạn bè. Cứ thế tình bạn đánh mất đi lúc nào chẳng hay biết. Khi nhìn lại thì chúng ta chỉ biết tiếc nuối mà thôi.

Mối quan hệ bị thu nhỏ

Khi các mối quan hệ xã hội bị thu nhỏ chính là điều khiến nhiều người tiếc nuối nhất sau tuổi 50. Khi còn trẻ chúng ta có cuộc sống phong phú, nhiều bạn bè, những bữa tiệc triền miên. Nhưng cứ theo thời gian, những người bạn rời xa dần….Lúc này chúng ta thấy mình quá cô độc, chẳng còn bạn bè hay ai để chia sẻ niềm vui nỗi buồn. Sự cô đơn này khiến nhiều người nhớ lại những năm tháng rực rỡ của mình.

download (2)

Hết lòng vì con cái nhưng về già lại cô độc

Hết lòng vì con cái, nhưng lúc ốm đau lại chỉ nhận về sự thờ ơ của con cháu chính là điều đau khổ nhất. Khi chúng ta còn trẻ, vì sự trưởng thành và hạnh phúc của con cái, chúng ta chẳng ngại gian khổ.

Nhưng tới lúc về già, mong muốn được con cái chăm sóc, lúc này nhiều người mới nhận ra con cái quá bện rộn để chăm sóc cha mẹ. Lúc này cảm giác cô độc tràn đến khiến chúng ta không khỏi đau lòng. Sống cả đời vì con, nhưng rồi về già lại tự mình trải qua cô độc.

Vợ con ly tán

Đến tuổi 50, bạn đã cùng bạn đời của mình bước qua nhiều năm thăng trầm. Đến tuổi này nhất định phải yêu thương bạn đời của mình. Nếu đến tuổi này rồi vẫn xảy ra tranh chấp mâu thuẫn với bạn đời thì điều chờ đợi chúng ta chính là nỗi bi thương khi vợ con ly tán, gia đình tan nát.

Bước sang tuổi trung niên, mỗi người đều nhất định phải trân trọng bạn đời của mình, những lúc xảy ra mâu thuẫn, mỗi người nên nhường một bước mới có thể tránh khỏi cảnh sống cô độc khi về già.

Trong cuộc sống, hẳn không thiếu những người phải sống với một trong bốn cái khổ trên, những hoàn cảnh đó thực sự chẳng lấy gì làm vui vẻ. Chính vì thế, từng giờ từng phút, mỗi ngày mỗi tháng, chúng ta nên sống tích cực, làm việc tích cực để vun vén, xây dựng cho mình một nền tảng cuộc sống tốt đẹp, để khi bước sang tuổi trung niên không phải đối mật với những cảnh ngộ không mong muốn nêu trên.

Chúng ta nên tự nhắn nhủ bản thân mình, nghĩ cách để thay đổi tình trạng hiện tại nếu hiện tại chưa được tốt đẹp để không nên khiến bản thân rơi phải đối mặt với một loạt những điều bất hạnh khi đã ở con dốc bên kia của cuộc đời.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.