Điện thoại có ‘nút nhỏ’ bật lên sạc ‘nhanh như chớp’ biết sớm không lo mất điện luân phiên

0
(0)

Sẽ là một thảm họa nếu chúng ta đang cắm sạc điện thoại mà mất nguồn. Tuy nhiên, trong điều kiện mất điện luân phiên, thậm chí mất điện đột ngột như hiện nay, sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Trong những thời điểm này, việc tối ưu hóa thời gian sạc để sạc ngắn mà được nhiều là điều nên làm để tránh tình trạng mất kết nối. May mắn thay, điện thoại thông minh của chúng tôi có một cách để sạc nhanh hơn mà không phải ai cũng biết.

Bật chế độ máy bay để sạc nhanh hơn

Khi bạn cần sạc nhanh hơn, hãy nhấn nút để chuyển sang chế độ máy bay. Ở chế độ này, smartphone của bạn sẽ ngắt hoàn toàn các kết nối Wifi, 4G và Bluetooth để giảm tiêu hao năng lượng.

Khi không có kết nối, các ứng dụng trên smartphone cũng tự động ngừng cập nhật, giảm tình trạng chạy nền và cũng giảm tiêu thụ điện năng.

Điện thoại có 'nút nhỏ' bật lên sạc 'nhanh như chớp' biết sớm không lo mất điện luân phiên 12

Ngoài ra, khi ngắt kết nối, việc smartphone không chạy các ứng dụng nền cũng làm giảm đáng kể nhiệt độ ở mặt sau, điều này cũng giúp quá trình sạc pin diễn ra nhanh hơn.

Kết hợp ba yếu tố trên, điện thoại thông minh của bạn sẽ được sạc theo cách tốt hơn nhiều. Theo Verizon, đặt điện thoại của bạn ở Chế độ trên máy bay sẽ sạc nhanh hơn tới 25% so với việc bật. Nếu điện thoại thông minh của bạn mất một giờ để sạc đầy, bật chế độ trên máy bay sẽ sạc đầy điện thoại chỉ sau 45 phút.

Cách bật chế độ máy bay để sạc nhanh hơn

Bật chế độ máy bay cho smartphone Android,

Chỉ cần trượt xuống từ trên cùng của màn hình để hiển thị bảng điều khiển, sau đó tìm nút chế độ trên máy bay và nhấn vào nút đó. Khi được sạc đầy, chỉ cần chạm lại để đưa điện thoại về chế độ bình thường.

Điện thoại có 'nút nhỏ' bật lên sạc 'nhanh như chớp' biết sớm không lo mất điện luân phiên 13

Ngoài ra, bạn có thể đi đến Cài đặt > Mạng & Internet > Chế độ trên máy bay

Bật chế độ máy bay bằng iPhone

Đối với người dùng iPhone, hãy vuốt ở góc bên phải của màn hình nơi có biểu tượng pin để hiển thị bảng điều khiển. Sau đó, bạn cũng chỉ cần chạm vào nút chế độ máy bay hiển thị trên màn hình.

Điện thoại có 'nút nhỏ' bật lên sạc 'nhanh như chớp' biết sớm không lo mất điện luân phiên 14

Ngoài ra bạn có thể nhập Cài đặt > chế độ máy bay (ở dòng thứ tư) > bật nó lên

Mẹo để sạc nhanh hơn nữa

Bên cạnh bật chế độ máy bay để sạc nhanh hơn, nếu có điều kiện, bạn hãy áp dụng mẹo sau để sạc nhanh hơn.

Điện thoại có 'nút nhỏ' bật lên sạc 'nhanh như chớp' biết sớm không lo mất điện luân phiên 15

Sử dụng thêm bộ sạc nhanh

Hầu hết các smartphone ra mắt trong 3 năm qua đều có thể sạc nhanh hơn 18W trong khi loại sạc phổ biến và dễ tìm thường là 5W. Vì vậy, nếu mua bộ sạc, hãy kiểm tra xem smartphone của bạn hỗ trợ sạc nhanh đến mức nào và mua bộ sạc có dung lượng tương ứng. Các smartphone tầm trung hiện nay có thể hỗ trợ sạc lên đến 66W giúp làm đầy viên pin 5000 mAh chỉ trong khoảng 30 phút.

Điện thoại có 'nút nhỏ' bật lên sạc 'nhanh như chớp' biết sớm không lo mất điện luân phiên 16

Đừng để hết pin mới sạc

Dùng đến khi hết pin mới sạc là một sai lầm. Điều này không chỉ khiến bạn sạc lâu hơn mà còn làm giảm thời lượng sử dụng pin trên smartphone, khiến pin nhanh chai hơn và không thể lưu trữ đủ dung lượng như ban đầu. Theo các chuyên gia, bạn nên sạc khi smartphone xuống dưới 40%, điều này sẽ giúp tăng tuổi thọ pin cũng như

Không sạc trong môi trường nhiệt độ cao

Nhiệt độ càng cao, điện thoại thông minh sẽ sạc càng chậm. Vì vậy, để tăng tốc độ sạc pin cho điện thoại, không nên cắm sạc ở những nơi gần nguồn nhiệt như bếp, tủ lạnh, máy tính, TV, v.v.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.