Dùng trà xanh đẹp da giữ dáng cần phải nhớ 3 điều cốt yếu sau, không thì đừng dùng

0
(0)

Trà xanh được cho là tốt cho sức khỏe và sắc đẹp vì chứa chất chống oxy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa, giúp tăng cường trao đổi chất được cho là giúp giảm béo. Mặc dù trà xanh là thứ nước uống tốt cho sức khỏe và sắc đẹp, tuy nhiên cần tuyệt đối tránh 3 điều cấm kỵ sau:

la tra

Uống trà xanh lúc đói

Khi bụng đói mà uống trà xanh sẽ khiến dạ dày tiết ra nhiều dịch chua làm mất cảm giác ngon miệng. Dịch vị tiết ra nhiều còn khiến tăng nguy cơ đau dạ dày và mất cân bằng axit dạ dày nên tiêu hóa kém đi. Khi bụng đói, nước trà xanh dễ khiến tì vị lạnh làm bạn thấy nôn nao cồn cào, có người sẽ chóng mặt sa sẩm. Vì thế tuyệt đối không uống nước trà xanh, nhất là trà đậm khi bụng đang đói.

uong tra

Uống trà cùng với các loại thuốc

Trà xanh khi uống cùng với các loại thuốc khác sẽ kìm hãm sự hấp thu của thuốc. Một số trường hợp uống trà xanh cùng với các loại thuốc khác có thể dẫn tới phản ứng gây hại. Bởi thế bạn không nên uống trà xanh với bất cứ loại thuốc nào. Hãy uống thuốc với nước trắng sau đó uống trà cách giờ uống thuốc ít nhất 1 tiếng.

Uống trà ngay sau bữa ăn

Đây là một thói quen tai hại mà rất nhiều người Việt đang mắc làm giảm hiệu quả sử dụng trà. Trà xanh có chất tannin nên sẽ kìm hãm sự hấp thu dinh dưỡng trong thức ăn. Bởi thế nếu dùng trà xanh để đảm bảo sức khỏe và tốt cho làn da thì bạn nên uống trà xanh cách bữa ăn nhưng không phải lúc đói. Nên uống sau ăn tầm 1-2 tiếng là phù hợp.

nuoc tra

Trà xanh là một thức uống rất tốt cho sức khỏe, có thể dùng làm nước uống hàng ngày nhưng nhớ không thể thay thế hoàn toàn nước lọc trong sinh hoạt hàng ngày. Ngoài ra bạn không nên uống trà đã để quá lâu vì chúng đã bị biến đổi dinh dưỡng. Khi mua trà xanh cần đảm bảo trà sạch và được rửa sạch trước khi dùng. Trà xanh cũng nên được mua về dùng hàng ngày không nên tích trữ quá nhiều ngày sẽ giảm vị ngon và dinh dưỡng trong trà.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.