Học ngành Tâm lý học ở trường nào tại Hồ Chí Minh? Danh sách các trường tốt nhất cho Tâm lý học

0
(0)

Bạn đang xem bài viết này Học ngành Tâm lý học ở trường nào tại Hồ Chí Minh? Danh sách các trường tốt nhất cho Tâm lý học TRONG thuthuatcaidat.com Bạn có thể truy cập nhanh các thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bạn theo đuổi ước mơ của mình với chuyên ngành Tâm lý học. Nhưng em không biết nên học ngành Tâm lý ở trường nào. Vậy thì hãy cùng reviewu.net điểm qua một số trường có tham gia đào tạo ngành Tâm lý học này nhé!

Giới thiệu về Tâm lý học

Tâm lý là nghiên cứu về tâm trí và hành vi, nghiên cứu về các hiện tượng có ý thức và vô thức, cũng như cảm xúc và suy nghĩ. Đây là một ngành học có phạm vi nghiên cứu rất rộng.

Các nhà tâm lý học nghiên cứu các đặc tính xác định của bộ não. Trong khía cạnh y sinh học này, tâm lý học có mối liên hệ chặt chẽ và là một phần của khoa học thần kinh. Ở góc độ khoa học xã hội, tâm lý học tìm hiểu về cá nhân và cộng đồng bằng cách thiết lập các nguyên tắc chung và nghiên cứu các trường hợp cụ thể.

Học ngành Tâm lý học ở trường nào tại Hồ Chí Minh?

Dưới đây là danh sách các trường đào tạo ngành Tâm lý học ở nước ta hiện nay.

Tâm lý học tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM (HCMUSSH)

Nếu bạn quan tâm đến trường tâm lý học chuyên nghiệp nhất, thì HCMUSSH là sự lựa chọn đúng đắn. Chương trình đào tạo giúp sinh viên trang bị kiến ​​thức từ cơ sở đến chuyên ngành. Đồng thời, kỹ năng thực hành nghiên cứu cũng được triển khai một cách chủ động nhất.

Trường Tâm lý học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM có đội ngũ giảng viên hùng hậu, có thành tích trong đào tạo và thực tiễn, có vị thế và uy tín ở khu vực phía Nam và trên cả nước.

Khoa Tâm lý đào tạo: Tâm lý lâm sàng, Tâm lý tổ chức – nhân sự, Tâm lý học đường.

Chuyên ngành Tâm lý học tại Đại học Sư phạm TP.HCM (HCMUE)

Đại học Sư phạm Hồ Chí Minh cũng là một trong những lựa chọn tốt cho các bạn đang băn khoăn học ngành tâm lý học ở trường nào. Học ngành tâm lý tại đây, bạn sẽ nhận được bằng cấp chuyên nghiệp.

Với trình độ chuyên môn, cách vận dụng và kỹ năng vận dụng vào tâm lý học khoa học. Khoa Tâm lý học có mục tiêu đào tạo cử nhân tâm lý học có năng lực chuyên môn, trình độ chuyên môn, phẩm chất nghề nghiệp, hiểu và vận dụng các kiến ​​thức, kỹ năng của khoa học tâm lý.

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể làm việc trong các cơ quan, công ty, viện nghiên cứu,… Ngoài ra, người học sau khi tốt nghiệp có thể tiếp tục học lên các bậc cao hơn như Thạc sĩ, Tiến sĩ Tâm. vật lý.

Tâm lý học tại Đại học Công nghệ (HUTECH)

Đã học Tâm lý học tại HUTECHSinh viên sẽ được đào tạo về các lĩnh vực như tâm lý tham vấn, tâm lý học đường, tâm lý xã hội, tâm lý quản trị kinh doanh, tâm lý quản lý, tâm lý lao động. … để nghiên cứu về tư duy và hành vi của con người bao gồm sức khỏe, nhận thức, cảm xúc và các khía cạnh xã hội khác.

Sinh viên tốt nghiệp có kiến ​​thức khoa học và kỹ năng thực hành về tâm lý học. Biết vận dụng kiến ​​thức chuyên môn để có thể làm việc ở các vị trí như:

 • Chuyên viên tâm lý tại các công ty, trường học, trung tâm, đài phát thanh, đài truyền hình, v.v.
 • Các nhà trị liệu tâm lý trong bệnh viện.
 • Chuyên viên phụ trách nhân sự, quan hệ khách hàng, chăm sóc khách hàng,… tại các doanh nghiệp.
 • Giảng dạy và nghiên cứu tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm và viện nghiên cứu.

Khoa Tâm lý trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Đại học Nguyễn Tất Thành Với chuyên ngành tham vấn trị liệu, cử nhân tâm lý sau khi tốt nghiệp có kiến ​​thức chung về tâm lý con người, am hiểu tâm lý từng lứa tuổi, có kiến ​​thức chuyên sâu về tham vấn tâm lý và trị liệu tâm lý. dữ liệu…và ứng dụng để xử lý các vấn đề, tình huống trong hoạt động và giao tiếp của con người.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học có khả năng làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến đời sống tâm lý con người cũng như đảm nhận công việc trong các lĩnh vực:

– Nghiên cứu khoa học tâm lý tại các viện, trung tâm nghiên cứu, cơ quan điều tra tâm lý tội phạm, phòng nghiên cứu tâm lý khách hàng.

– Tư vấn tâm lý trên các phương tiện truyền thông, trung tâm tư vấn học đường, tổ chức lao động, tâm lý trị liệu, tâm lý lâm sàng tại các bệnh viện

– Giảng dạy tâm lý học tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, trường dạy nghề.

Ngành Tâm lý học tại Đại học Văn Hiến

Đại học Văn Hiến thường xuyên tổ chức cho sinh viên ngành tâm lý đi thực tế nghề nghiệp tại các bệnh viện, trung tâm quản lý nhân sự để quan sát, học hỏi, nhận tư vấn từ các chuyên gia và có cái nhìn đúng đắn về nghề. sự nghiệp của bản thân trong tương lai. Ngoài ra, sinh viên còn được tham gia nhiều lớp kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng hay giao lưu với chuyên gia tư vấn tâm lý…, qua đó giúp sinh viên có thêm kiến ​​thức. và tự tin hội nhập thị trường nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, các trường sau đây cung cấp đào tạo Tâm lý học:

 • Đại học Văn Lang
 • Đại học Hoa Sen
 • Đại học Thủ Dầu Một
 • Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Những phẩm chất phù hợp với chuyên ngành tâm lý học

 • Bạn là người có kỹ năng giao tiếp khéo léo, biết lắng nghe, thấu hiểu cảm xúc và biết chia sẻ, đồng cảm với mọi người.
 • Bạn là người ham học hỏi, am hiểu mọi lĩnh vực trong cuộc sống như kiến ​​thức về kinh tế, văn hóa, xã hội, pháp luật, y tế.
 • Bạn là một người cực kỳ kiên nhẫn, nhẹ nhàng và chịu được áp lực trong công việc. Vì đặc thù của ngành này là khám phá thế giới nội tâm bí ẩn của mỗi người, là một người làm việc trong ngành Tâm lý học, bạn phải giúp “gỡ rối”, thay đổi tâm lý của một người. nhận thức, tình cảm và trạng thái, suy nghĩ theo hướng tích cực hơn.

Kết luận

Qua bài viết trên có thể thấy rằng việc lựa chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với chuyên ngành Tâm lý học. Hi vọng qua bài viết trên, quý phụ huynh và các em học sinh có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và phù hợp khi lựa chọn cho mình hoặc con em mình nơi gửi gắm và ươm mầm những tài năng trẻ cho đất nước trong tương lai. . Chúc bạn thành công trong tương lai.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này Học ngành Tâm lý học ở trường nào tại Hồ Chí Minh? Danh sách các trường tốt nhất cho Tâm lý học TRONG thuthuatcaidat.com Bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới hi vọng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.