Hướng dẫn cách vệ sinh thảm điều hòa đơn giản, nhanh chóng

0
(0)

Chiếu điều hòa là một trong những sản phẩm giúp hạn chế tình trạng nóng bức khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh chiếu điều hòa đơn giản, nhanh chóng.

Chiếu điều hòa là sản phẩm được nhiều người dùng quan tâm trong thời gian gần đây bởi những tính năng vượt trội. Điều hòa nhiệt độ có thể được sử dụng khi thời tiết nóng hoặc khi nhiệt độ thấp. Ngoài ra, chiếu điều hòa đóng vai trò là một tấm nệm êm ái, thoáng mát, mang lại cảm giác êm ái, không gây đau nhức khi sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh chiếu điều hòa đúng cách, dễ dàng và nhanh chóng.

1 Cách sử dụng thảm điều hòa

Vệ sinh chiếu điều hòa trước khi sử dụng

Chiếu điều hòa được sản xuất với nhiều loại khác nhau, với mây tre đan chiếu điều hòa thường được phủ một lớp sơn, dầu bóng giúp bóng và đẹp hơn. Ngoài ra, sơn dầu còn ngăn ngừa các loại nấm mốc ký sinh xâm nhập từ bên ngoài. Vì thế, Khi mua máy lạnh về bạn cần vệ sinh sạch sẽ để dễ dàng sử dụng. Bạn dùng khăn ẩm lau qua chiếu điều hòa, mùi dầu nhớt và vết sơn bám trên chiếu cũng giảm đi đáng kể.

Lau chiếu điều hòa bằng vải mềm

Dùng khăn lau đa năng để vệ sinh chiếu điều hòa trước và sau khi sử dụng. Ngâm thêm một ít chất tẩy rửa nhẹ như nước muối hoặc giấm ăn rồi lau nhẹ nhàng khắp bề mặt máy lạnh. Không dùng các chất tẩy rửa mạnh để tránh làm phai màu chiếu, sau đó phơi chiếu nơi thoáng mát, sạch sẽ.

Lau chiếu điều hòa bằng vải mềm

Trải chiếu điều hòa trên bề mặt phẳng

Những con đường gồ ghề hoặc những khoảng trống sẽ ảnh hưởng đến độ bền của thảm. Do cấu tạo mềm nên người dùng nên trải chiếu điều hòa trên nệm hoặc những nơi bằng phẳng. Sản phẩm phù hợp để sử dụng trên cả giường và sàn nhà.

Sửa điều hòa bị hỏng

Để đảm bảo điều hòa không bị lệch tâm trong quá trình sử dụng, Bạn có thể cố định sản phẩm bằng dây thun hoặc buộc ở 4 góc chiếu , luồn vào các hốc và làm phẳng mặt phẳng hình chiếu. hòa bình.

Gấp chiếu điều hòa theo đường kẻ sẵn

Khi không sử dụng chiếu điều hòa, bạn nên gấp chiếu điều hòa lại và cất cẩn thận. Các đường gấp của thảm điều hòa thường đã có sẵn, Vui lòng gấp dây này để giữ hình dạng của chiếu điều hòa trong một thời gian dài.

Hướng dẫn cách vệ sinh thảm điều hòa đơn giản, nhanh chóng Gấp chiếu điều hòa theo đường kẻ sẵn

2 Cách vệ sinh chiếu điều hòa

máy điều hòa

Khi vệ sinh chiếu mây nên chọn chất trung tính, ít kiềm để giữ màu sản phẩm tươi sáng và dùng một lượng nhỏ để làm sạch sản phẩm.

Trải chiếu mây điều hòa ra một mặt phẳng, vẩy đều nước lên chiếu sau đó dùng bàn chải chà nhẹ lên mặt chiếu, sau đó dùng nước giũ sạch các vết bẩn, cuối cùng chọn nơi khô ráo, thoáng mát để phơi chiếu. máy lạnh. . Không phơi sản phẩm dưới ánh nắng quá gắt hoặc sấy sản phẩm ở nhiệt độ cao sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của sản phẩm.

Chiếu trúc điều hòa

Với đặc tính là tre trúc khi vệ sinh chiếu điều hòa bạn chỉ nên giặt bằng tay và làm theo các bước tương tự như chiếu mây để sản phẩm bền đẹp theo thời gian.

Chiếu lụa điều hòa

Tương tự như chiếu mây tre đan, chiếu lụa điều hòa cũng nên giặt tay để giữ được chất lượng lâu nhất. Bạn có thể chọn giặt máy nếu thấy tiện, giũ sạch bụi bẩn rồi ngâm nước khoảng 15-30 phút. Sau đó chọn chế độ giặt riêng và cho vào túi giặt để giữ kết cấu vải ổn định nhất. Cuối cùng chọn nơi khô ráo, thoáng mát để khô tự nhiên.

Hướng dẫn cách vệ sinh thảm điều hòa đơn giản, nhanh chóng Cách vệ sinh thảm điều hòa

Luôn bảo vệ khi sử dụng là phương pháp hữu hiệu nhất để bảo quản sản phẩm bền lâu.

Bạn không nên dùng bàn là để ủi chiếu, điều này có thể làm cháy bề mặt chiếu, ảnh hưởng xấu đến độ bền và tính thẩm mỹ của chiếu. của sản phẩm.

Không chọc các vật sắc nhọn lên bề mặt sản phẩm, không đổ hóa chất và ma sát quá mạnh khi giặt chiếu. Phơi chiếu ở nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ để chiếu điều hòa luôn ở trạng thái tốt nhất và bền lâu nhất.

Hướng dẫn cách vệ sinh thảm điều hòa đơn giản, nhanh chóng Bảo vệ chiếu điều hòa để sử dụng lâu hơn


How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.