Hướng dẫn tải và cài đặt Windows 11 siêu đơn giản và nhanh chóng

0
(0)

TechTimes Hướng dẫn cách tải và cài đặt Windows 11 – Phiên bản mới nhất của hệ điều hành máy tính được sử dụng nhiều nhất hành tinh.

Tổng quan về Windows 11

Trước khi chúng tôi hướng dẫn các bạn tải và cài đặt Windows 11, chúng ta hãy TechTimes Hãy cùng điểm qua những điểm mới có trên hệ điều hành này.

Thay vào đó, Windows 11 mà bạn đọc trong bài viết là phiên bản beta đã bị rò rỉ các tệp cài đặt trên Internet. Ngày phát hành chính thức vẫn chưa được Microsoft công bố.

Do đó, những thay đổi lớn trong phiên bản này sẽ tập trung nhiều vào giao diện và phong cách thiết kế. Các thành phần khác vẫn không có nhiều khác biệt so với Windows 10.

Hướng dẫn tải và cài đặt Windows 11
Màn hình khóa Windows 11

Ngay từ màn hình chính, Windows 11 có giao diện phẳng, đơn giản và hiện đại. Logo huyền thoại của Windows sau nhiều thập kỷ đặt ở góc dưới bên trái đã được chuyển vào khu vực trung tâm. Đây có thể nói là một thay đổi lớn để không chỉ phù hợp với người dùng PC truyền thống mà cả tablet hay laptop có màn hình cảm ứng.

Hướng dẫn tải và cài đặt Windows 11

Khi nhấp vào logo này, một cửa sổ bật lên xuất hiện được chia thành hai khu vực. Nửa trên sẽ là nơi hiển thị các ứng dụng yêu thích được người dùng ghim lại để dễ dàng truy cập, nếu muốn xem toàn bộ phần mềm chỉ cần nhấn vào tab All apps ở góc trên bên phải.

Trong khi đó, bên dưới sẽ là tệp đề xuất ứng dụng dựa trên tần suất sử dụng và thời gian truy cập của người dùng.

Ngoài các biểu tượng ứng dụng đã thay đổi, nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy cửa sổ chương trình và phần mềm giờ đây được bo cong ở 4 góc mang lại vẻ đẹp mềm mại nhưng không kém phần hiện đại. .

Hướng dẫn tải và cài đặt Windows 11
Trình duyệt Microsoft Edge không có nhiều thay đổi

Cuối cùng thì Microsoft cũng bắt đầu thử nghiệm các widget trên hệ điều hành mới này, người dùng có thể xem các thông tin như dự báo thời tiết, chứng khoán, âm nhạc… Tuy nhìn vẫn hơi rối nhưng yên tâm. Microsoft sẽ sớm hoàn thiện tính năng này và có cách bố trí widget hợp lý hơn.

Hướng dẫn tải và cài đặt Windows 11

Hướng dẫn tải và cài đặt Windows 11

Lưu ý quan trọng: Đây là phiên bản Windows 11 beta nên không phù hợp để cài đặt chính thức nếu máy tính của bạn sử dụng cho mục đích học tập và làm việc cần sự ổn định lâu dài. Nếu muốn trải nghiệm nhanh giao diện, bạn đọc có thể cài đặt thông qua phần mềm máy ảo (ví dụ Oracle Virtual Box, WMware…).

Hướng dẫn tải và cài đặt Windows 11

  1. Tải xuống tệp ISO Windows 11

    Nhấp vào đây để tải xuống Windows 11 Beta ISO

  2. Cài đặt trực tiếp hoặc ghi vào USB

    Khi click vào file ISO vừa tải về, bạn đọc có thể click vào nút Setup để cài đặt ngay hoặc ghi file ra USB/ổ cứng và tiến hành cài đặt thông qua khởi động giao diện BOOT. (Tuy nhiên TechTimes vẫn khuyên bạn nên cài qua máy ảo WMware…)

  3. Thiết lập thông tin tương tự như Windows 10

    Sau khi cho máy cài đặt, giao diện thiết lập đầu tiên sẽ khá giống với Windows 10. Người dùng chỉ cần khai báo email, đặt mật khẩu…

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.