Khi mua thịt lợn, bà nội trợ thông thái sẽ chọn phần này, bổ hơn nhân sâm, ăn nhiều cũng không béo

0
(0)

Thịt lợn hoặc thịt heo là một loại thực phẩm phổ biến trên toàn cầu, và việc tiêu thụ thịt heo tại Việt Nam chiếm tỷ lệ cao lên đến 73,3%.

Nguyên nhân cho sự phổ biến này dễ dàng hiểu được, bởi vì thịt heo có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, có giá cả phải chăng và dễ dàng mua sắm.

Thit-than-chuot-ok

Trong quá trình mua sắm thịt lợn, nên ưu tiên chọn mua phần thịt thăn chuột, vì nó có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thịt thăn chuột được cắt từ phần bắp thịt, nằm ở phía trước và chạy dọc theo cột sống của con heo, gần bên dưới phần chân sau.

Thăn chuột heo được xem là phần thịt mềm nhất trên cơ thể lợn, đó là phần thịt nạc và không chứa mỡ thừa. Khi chế biến thịt thăn chuột, như việc nướng hoặc xào, thường sẽ giữ được độ mềm và tránh bị khô. Thịt thăn chuột heo có lượng calo tương đối thấp, chỉ khoảng 93 calo và chứa ít chất béo.

3

Chất béo không chỉ giúp cải thiện việc hấp thụ vitamin từ thực phẩm mà còn cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Thịt thăn chuột heo cũng là nguồn cung cấp quan trọng của các khoáng chất như selen và phốt pho. Do đó, nó thường được ưa chuộng trong việc làm chả lụa hoặc chà bông dành cho trẻ em và phụ nữ sau khi sinh.

Trong quá trình chế biến phần thịt có nhiều nạc, cần lưu ý không nấu quá lâu để tránh thịt trở nên khô và khó nhai. Thăn chuột heo chứa nhiều thịt nạc, do đó, việc nấu không cẩn thận có thể khiến cho thịt trở nên khô, khó ăn.

Empty
tong-hop-6-mon-ngon-tu-thit-nac-than-cho-ca-gia-dinh-202102261439457513

Một ví dụ điển hình là thịt thăn chuột heo nướng BBQ. Thêm vào đó, có thể sử dụng loại thịt thăn chuột này để làm ruốc cho bà bầu hoặc các bà mẹ sau khi sinh, cung cấp dinh dưỡng dồi dào mà không phải lo lắng về việc tăng cân béo phì.

Món thịt thăn chuột heo có thể được chế biến bằng nhiều cách khác nhau như nướng, xào hay luộc, tất cả đều có sức hấp dẫn riêng. Phần thịt này là nguồn cung cấp dinh dưỡng phong phú và khi ăn, thịt thơm ngon và có độ đàn hồi, hấp dẫn hơn nhiều so với những phần khác.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.