Lộc đâu chẳng thấy, chỉ hao tổn tài lộc, tiền bạc trôi sông

0
(0)

Cây kim tiền có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trong chúng ta ai cũng biết rằng cây kim tiền là một loại cây có ý nghĩa phong thủy lớn. Đây là loại cây được rất nhiều người yêu thích và trồng trong nhà hoặc trong văn phòng công ty của mình. Nguyên nhân chính là cây kim tiền vừa giúp hút sạch những tia tử ngoài, chất phóng xạ của các thiết bị điện tử trong văn phòng, trong nhà vừa giúp thanh lọc không khí vừa tốt cho sức khỏe con người.

Xét về mặt phong thủy thì cây kim tiền mang ý nghĩa may mắn đúng như tên gọi của mình thì đây chính là loài cây mang lại năng lượng tích cực cho người trồng. Khi cây càng xanh tươi đâm chồi nảy lộc thì người trồng càng giàu có thu nhiều tiền tài vào túi. Nhưng trên thực tế không phải ai cũng có thể trồng cây kim tiền có hai người thuộc mệnh này nên tránh.

Ai thuộc mệnh này trồng cây kim tiền hao tài

Ai thuộc mệnh này trồng cây kim tiền hao tài

Cây kim tiền không hợp mệnh nào?

Người mệnh Mộc và mệnh Hỏa hợp nhất để trồng cây kim tiền. Cây kim tiền thuộc hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, người thuộc hai mệnh này có thể thoải mái lựa chọn cách trồng cây kim tiền, thủy sinh hoặc trồng trong đất đều được.

Cây kim tiền thuộc thuộc tính Mộc trong ngũ hành. Tuy nhiên, khi xét theo ngũ hành sinh khắc, Mộc khắc Thổ, do đó cây kim tiền sẽ không phù hợp với những người có mệnh Thổ. Vì vậy, người mệnh Thổ đừng nên để ý không trồng loại cây này trong nhà kẻo tan gia bại sản.

Người nên tránh trồng cây kim tiền

Người nên tránh trồng cây kim tiền

Người mệnh Thổ không được trồng cây kim tiền.

Ngoài ra, Thủy sinh Mộc, khiến cây kim tiền là cây bán tương khắc với thuộc tính Thủy. Vì vậy, cây kim tiền cũng không hợp với những người có mệnh Thủy. Nếu người mệnh thủy muốn trồng cây kim tiền thì nên trồng vào nước và hoặc phải thêm sỏi đá trắng để trang trí.

Người nào không nên trồng kim tiền

Người nào không nên trồng kim tiền

cây kim tiền, mệnh kỵ với cây kim tiền, cây phong thủy

Người mệnh Thủy nếu muốn trồng cây kim tiền, hãy trồng trong nước.

Lưu ý, tuyệt đối không đặt cây kim tiền trong phòng ngủ vì nó có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Vào ban đêm, cây thực hiện quá trình hô hấp, hút oxy và thải ra khí carbonic. Để cây kim tiền cũng như các loại cây xanh khác trong phòng ngủ sẽ khiến lượng oxy trong phòng giảm xuống (nhất là với phòng đóng kín cửa), gây hại cho con người. Ngoài ra, gia đình có trẻ nhỏ cũng nên cân nhắc khi trồng cây kim tiền vì phần thân và lá của cây có chứa độc.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.