Nắp chai bia có một điểm đặc biệt, cứ nhắm vào đấy mà bật nắp, phụ nữ cũng làm ngon ơ

0
(0)

Bia là một loại đồ uống phổ biến và được yêu thích ở Việt Nam. Trường hợp bạn muốn mở chai bia mà không có dụng cụ chuyên dụng, bạn có thể áp dụng một số phương pháp khác nhau.

Một số người sử dụng răng của họ để mở nắp chai, có người thậm chí dùng ghế đẩu làm dụng cụ, hoặc thậm chí sử dụng một chai bia khác. Tuy những cách này có thể đạt được mục tiêu mở nắp bia, nhưng chúng thường đòi hỏi sức lực và không tiện lợi.

Tuy nhiên, có một cách mở bia rất đơn giản, và bí quyết nằm ở nắp chai bia. Trên nắp bia, bạn sẽ thấy một điểm nhỏ, chỉ cần nhắm mắt vào đó và bật lên, bạn có thể mở nắp bia dễ dàng mà không cần đến bất kỳ dụng cụ phức tạp nào.

Nắp chai bia có một điểm đặc biệt giúp mở nắp

Thực tế, cơ chế đằng sau việc mở nắp chai bia rất đơn giản. Nó nằm tại nắp của chai bia. Để mở nắp bia dễ dàng, chai bia cần được đậy kín, tạo ra sự chênh lệch áp suất giữa bên trong và bên ngoài chai, và đây chính là một trong những nguyên nhân làm cho việc mở nắp bia trở nên khó khăn.

chai-bia-1-1724

Tương tự như khi bạn mở một hộp, một số người sử dụng phương pháp gõ đáy chai để làm cho không khí ở phía dưới cùng tiếp xúc với phần trên của nắp ngay lập tức. Sự chênh lệch về áp suất sẽ làm cho nắp bia di chuyển. Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho chai bia, tuy nhiên, bạn cần tránh gắp đáy chai trực tiếp. Điều này là do chai bia thường dài hơn và không đạt được hiệu quả tương tự như một lon.

Xung quanh nắp chai có một lớp vòng nhựa kín giúp giữ cho chai bia được kín đáo. Do đó, bạn chỉ cần dùng một nguồn nhiệt như bật lửa để hơ miệng chai trong vài giây. Khi làm như vậy, một lượng không khí nhỏ sẽ tiếp tục vào chai, làm giảm chênh lệch áp suất giữa bên trong chai bia và bên ngoài. Lúc này, chỉ cần vặn nhẹ nắp chai, bạn sẽ dễ dàng mở nắp ra.

Một số cách mở bia không cần dụng cụ chuyên dụng

Dùng chìa khóa

Dùng tay thuận để cầm chìa khóa, khéo léo đưa phần lưỡi khóa vào dưới nắp chai bia, vặn chìa khóa lên giống như khi vặn để mở máy xe và nắp chai bia sẽ bật ra.

Nhìn thì có vẻ đơn giản nhưng để thành thục thì bạn cũng mất một khoảng thời gian để tập luyện, có thể sẽ bị bạn bè cười chê nhiều lần trước khi thành công.

chia-khoa-20493263

Dùng chai bia khác

Đây là cách mở nắp chai không cần dụng cụ khá quen thuộc, rất nhiều người làm được. Thậm chí có người còn đóng lại nắp chai đã bị bật để làm điểm tựa bật nắp chai mới.

Với cách này, chúng ta sẽ đặt ngược 2 đầu nắp chai lại với nhau, hoặc đặt nghiêng như các quý ông hay làm để có điểm tựa, tay thuận giữ chai bia nằm trên, tay còn lại giữ chai bia cần mở và dùng lực đẩy từ dưới lên để bật nắp chai.

3

Dùng thìa

Cách này rất đơn giản, bạn đưa đầu thìa vào bên dưới các răng của nắp chai, bật từng cạnh một cho tới khi toàn bộ nắp chai có thể bật lên. Khi đó, phần bị lõm ở dưới thìa chính là điểm tựa để chúng ta mở được nắp chai bia ra.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.