Ngôi làng nhiều gái đẹp nhất Việt Nam, xuất thân đều là con cháu cung tần mỹ nữ xưa

0
(0)

Có nhiều câu chuyện mang tính huyền thoại được kể trong dân gian để lý giải về nhan sắc con gái Nha Mân. Trên các trang mạng cũng đăng đầy thông tin về chuyện này. Thế nhưng, đọc xong vẫn thấy… không biết con gái Nha Mân đẹp vì sao.

co-gai-tuyen-quang

Ngôi làng nhiều gái đẹp nhất Việt Nam

Nha Mân là ngôi làng thuộc xã Tân Nhuận Đông, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp. Từ 250 năm trước, chúa Nguyễn Ánh bị quân Nguyễn Huệ truy đuổi gắt gao, khi đến thôn Nha Mân đã bỏ lại hàng trăm cung tần mỹ nữ để “nhẹ gánh” thoát thân. Những cô gái bị chúa bỏ lại đều là những mỹ nhân được tuyển chọn khắp nơi, sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp hơn người. Sau này, họ đã kết hôn với những chàng trai bản địa và định cư lại nơi đây.

Tương truyền kể từ đó, những cô con gái được sinh ra tại Nha Mân đều sở hữu sắc vóc như hoa như ngọc. Một phần là nhờ gene của các bà mẹ, một phần là nhờ vị trí địa lý thuận lợi. Được biết Nha Mân nằm giữa hai bờ sông Tiền, sông Hậu, khí hậu ôn hòa, mát mẻ, sông nước êm đềm cũng giúp cho phụ nữ ở nơi đây luôn rạng rỡ, xinh đẹp.

tuyen-quang

Lai 3 dòng máu…

Hàng trăm năm qua, ở Nha Mân, dân gian vẫn còn kể về sự tích cô Hai Hiên với màu sắc huyền bí. Chuyện xảy ra vào năm Mậu Ngọ – niên hiệu Tự Đức thứ 11 (tức năm 1858) tại thôn Phú Nhuận, tổng An Mỹ, huyện An Xuyên, An Giang (nay là ấp Tân Hòa, xã Tân Nhuận Đông). Ông Hương Cả làng Phú Nhuận tên Phạm Văn Cần cưới người vợ tên là Võ Thị Niên, sinh được một người con gái có tên Phạm Thị Liên (thường gọi là cô Hai Liên). Cô Hai Liên càng lớn càng xinh đẹp.

Ngày 25 tháng tám năm Mậu Thìn (1858), cô Hai Liên tròn đôi tám. Một buổi chiều dạo chơi trên bờ sông Nha Mân, bỗng nghe tiếng gọi đò hối hả bên kia sông như có chuyện cần kíp. Động lòng, cô Hai nhảy xuống chèo đò rước bà lão. Đò ra giữa dòng Nha Mân chảy xiết khiến cô chới với té nhào xuống sông. Mọi người tri hô lên, ông Cả hay tin chạy ra vớt con lên thì cô đã tắt hơi. Đau lòng trước cái chết của con gái, ông Cả Cần oán trách cao xanh.

Trong nhà ông từ lâu có thờ bức tượng Quan Công – biểu trưng cho lòng trung cang nghĩa khí. Nghĩ rằng, ngài Quan Công đáng ra phải soi xét công minh không để ông phải mất đi đứa con gái mà ông yêu quý nhất trên đời. Trong cơn phẫn trí, ông Cần nghĩ rằng ngài Quan Công phải được chôn theo con ông để còn phân giải khi Diêm vương phán xét. Thế là ông lấy bức tượng Quan Vân Trường đắp lên thi hài con gái. Kỳ lạ thay, mấy ngày sau, người trong làng cứ đến nhà kể cho ông nghe chuyện thường xuyên gặp cô Hai đi chợ, “quá giang” ghe bầu ra Huế. Những lúc gặp nạn, chỉ có ghe mà cô Hai “quá giang” là an toàn. Từ đó, người Nha Mân lập miếu thờ cô Hai với tên gọi “Cô Hai Hiên”…

Trong truyền thuyết về cô Hai Hiên có xuất hiện giao thoa tín ngưỡng người Hoa và người Việt. Chuyện ông Cả Cần thờ Quan Thánh đế quân chứng tỏ đó là tín ngưỡng người Hoa. Chuyện cô Hai Hiên độ trì ghe bầu đi biển ra Huế giống y chang tín ngưỡng thờ bà Thiên Hậu của người Hoa. Còn người dân đồng bang, tín ngưỡng thờ cô Hai Hiên như trường hợp bà Liễu Hạnh người Việt. Từ những luận cứ trên, có thể đưa ra giả thuyết Nha Mân là vùng đất có cả 3 dân tộc Việt – Hoa – Khmer cộng cư, đã tạo điều kiện sinh ra những cô gái lai 3 dòng máu nên rất đẹp.

Những tỉnh thành có nhiều con gái đẹp nhất cả nước

+ Tuyên Quang

Nét đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng của con gái Tuyên Quang làm cho nhiều người say mê. Những cô gái ở đây có nước da trắng, nét mặt thanh tú, tự nhiên của người vùng cao. Đúng như câu của các cụ ta vẫn nói “Chè Thái, gái Tuyên”.

Truyền thuyết kể rằng Tuyên Quang là nơi ly tán của người đẹp trong triều Mạc nên sau này mới có nhiều giai nhân sinh ra và lớn lên ở đây. Hiện nay, nhiều người đẹp có quê hương Tuyên Quang ngày càng khẳng định truyền thuyết trên đây là có cơ sở.

+ Lai Châu

Cô gái Lai Châu cũng nức tiếng với nét đẹp tinh khiết như loài hoa của núi rừng. Những cô gái ở đây thường có nước da trắng ngần, mịn màng và làn tóc thề mềm mượt như suối. Có người kể rằng – nàng Ban- người con gái đẹp nhất thế gian đã tắm nước suối Mường So ở Lai Châu nên ai tắm gội ở đây cũng rất đẹp. Giọng nói nhẹ nhàng và nữ tính cũng khiến cho những cô gái ở đây hấp dẫn hơn.

+ Hà Nội

Nếu trong danh sách của những người con gái đẹp nhất Việt Nam thì không thể thiếu được những cô gái Hà Nội, nhất là cô gái gốc Hà Thành xưa. Từ tiếng nói cho đến nụ cười, cử chỉ lẫn vóc dáng đều toát lên vẻ đẹp thanh tao, nhã nhặn, duyên dáng.

Ngày nay tuy con gái thủ đô lại sở hữu một vẻ đẹp tỏa sáng bởi sự hiện đại và thông minh. Minh chứng là có không ít các Hoa hậu, Á hậu Việt Nam là người Hà Nội như hoa hậu Mai Phương Thúy, Á hậu Tú Anh, Á hậu Huyền My…vv.

+ Hải Phòng

Hải Phòng cũng là nơi sản sinh ra nhiều người đẹp nổi tiếng. Người con gái Hải Phòng có sự sắc sảo, quyến rũ và thông minh vượt trội. Bởi thế, khi nói chuyện với những cô gái này, bạn sẽ thực sự bị chinh phục bởi kiến thức, sự tự tin và mạnh mẽ.

Là vùng đất hoa phượng đỏ nhưng cũng là cái nôi nuôi lớn nhiều nhân tài, Hải Phòng tự hào là nơi có nhiều người đẹp nổi tiếng và thành đạt.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.