Người khôn ngoan thường nhắm mắt làm ngơ trước 3 điều dù mở miệng nói nửa câu

0
(0)

Im lặng trước sự khinh miệt, nhạo báng và hiểu lầm

Khi sự việc xảy ra, đừng vội giải thích, hãy học cách im lặng là khôn ngoan nhất. Vì không đáp trả là cách trả thù mạnh mẽ nhất.

Im lặng, đơn giản là không muốn nói. Bạn càng giải thích, bạn càng cho thấy sự cần thiết phải che đậy. Những người khôn ngoan có can đảm để không quan tâm đến những gì người khác nói, bởi vì họ tự tin và có niềm tin trong sâu thẳm trái tim mình. Ngay cả khi đối mặt với gió bão, họ vẫn bình tĩnh và thanh thản.

Miệng là của người khác, đừng lo lắng, đừng tức giận, đừng nghĩ đến việc trả thù hay dùng mọi cách để trả đũa.

Im lặng là một loại tỉnh táo, một loại bình tĩnh đối mặt với mọi việc. Ở đời này, hãy im lặng, dù ai có nói gì, bạn cũng không quan tâm.

Bạn không cần phải cố gắng giải thích bản thân với người khác vì không phải ai cũng hiểu bạn. Những người yêu mến và tin tưởng bạn thì không cần phải giải thích. Và những người không thích bạn sẽ coi thường bạn, cười nhạo bạn và nói xấu bạn.

Người khôn ngoan thường nhắm mắt làm ngơ trước 3 điều dù mở miệng nói nửa câu

Im lặng trước gia đình người khác

Người khôn ngoan sẽ không can thiệp vào công việc gia đình của người khác, và không dễ dàng nhận xét, đánh giá. Người khôn ngoan sẽ không ngồi lê đôi mách. Họ chăm chú lắng nghe ý kiến ​​​​của người khác nhưng sẽ không tham gia.

Ai cũng có cuộc sống riêng, ai cũng có khó khăn riêng. Vì vậy đừng đem chuyện cá nhân ra kể lể hay cắt xén. Người càng khôn càng không nói điều xấu, biết giữ mồm giữ miệng.

Người khôn ngoan thường nhắm mắt làm ngơ trước 3 điều dù mở miệng nói nửa câu

Cuộc sống còn khó khăn chứ đừng nói nghèo

Người thông minh, biết vượt qua quá khứ mới có thể chiến thắng. Họ ngậm đắng nuốt cay một mình. Họ luôn cảnh giác với những người xung quanh. Chỉ có những người không chịu được gian khổ mới chạy lung tung làm ầm ĩ lên. Càng lo sợ, càng nảy sinh nhiều vấn đề. Người thông minh là người có tâm vững như bàn thạch và có trí tuệ để đối phó với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.


How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.