Người Việt vứt bỏ nhưng người Nhật lại nâng niu bán cùi và vỏ dưa hấu giá cao, hóa ra công dụng tuyệt vời

0
(0)

Theo thói quen của người Việt thì phần ruột đỏ dưa hấu mới ngon còn cùi và vỏ rất nhạt nên bị bỏ đi. Nhưng thực chất phần ngọt là do hàm lượng đường cao, còn phần cùi và vỏ lại chứa nhiều acid amin tốt cho sức khỏe. Hơn nữa cùi và vỏ dưa hấu mới thực sự là vị thuốc trnog Đông Y chứ không phải chỉ ruột. Cùi vỏ dưa hấu có vị ngọt tính hàn công dụng thanh nhiệt giải độc. Thế nên cùi hoặc vỏ dưa hấu có thể thái mỏng phơi khô để dùng dần bằng cách tán nhuyễn lấy bột uống hoặc hãm lấy nước như trà.

dua hau

Dùng cùi vỏ dưa hấu giúp thanh nhiệt cơ thể nên được xem như một loại trà dưỡng nhan giúp trị mụn nhọt và thanh lọc cơ thể, giúp khỏe khoắn, da trắng sáng hơn. Cùi dưa hấu giúp lưu thông khí huyết nên hỗ trợ giúp da bạn sáng hồng hơn, tái tạo tế bào mới tốt hơn.

Khi chúng còn tươi thì cũng đều rất tốt dùng để dưỡng da theo các cách sau

Cùi dưa hấu đắp mặt: Vì chúng có độ ẩm và hàm lượng dinh dưỡng. Nên cùi dưa hấu được bào mỏng đắp mặt tương tự như dưa leo. Để tăng cường công dụng se khít chân lông có thể để chúng vào ngăn lạnh, sau đó mới thái và đắp mặt, vừa giúp thẩm thấu dưỡng chất vào da, vừa giúp se khít chân lông nhờ sự lạnh mát.

cui dua hau trong sieu thi

Uống nước cùi dưa hấu: Với những người tiểu đường hoặc sợ đường thì thay vì ăn ruột dưa hấu bạn có thể ăn phần cùi hoặc ép, xay sinh tố cùi dưa hấu sẽ tạo ra một cốc nước thanh mát, không ngọt giúp làm đẹp da và thanh nhiệt cho cơ thể.

Những người gan yếu thì uống nước cùi dưa hấu rất tốt giúp đào thải virus viêm gan, phục hồi gan tốt hơn.

dap mat dua hau

Làm dịu làn da cháy nắng: Trong cùi dưa hấu rất nhiều nước. Khi bạn ở ngoài nắng về làn da đang ửng đỏ bừng bừng, hãy thái lát cùi dưa hấu đắp lên mặt và massage nhẹ nhàng sẽ giúp da tốt hơn.

Dùng cùi dưa hấu chế làm món ăn: Cùi dưa hấu có thể làm thành nhiều món ăn thú vị tương tự các loại rau củ quả khác. Cùi dưa thái con chì sợi nhỏ rồi làm món nộm tương tự như đu đủ, cà rốt, su hào. Chúng cũng có thể mang đi xào như củ cải.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.