Những lưu ý tuyệt vời giúp nàng tay mơ nhưng trang điểm lần nào trúng lần đó, tự nhiên không sợ quê

0
(0)

Trước khi trang điểm hãy làm sạch da

Làm sạch và cân bằng da trước khi trang điểm góp phần quan trọng vào sự thành công của sản phẩm sau trang điểm. Nếu da không sạch không cân bằng, lớp trang điểm sẽ rỗ, mốc, bong tróc. Vì thế bạn hãy rửa mặt sạch rồi vỗ lên một lớp nước cân bằng. Thêm nữa cần thoa kem dưỡng ẩm chuyên sâu giúp da đủ ẩm mới giữ được lớp trang điểm. Sau đó mới bắt đầu trang điểm. 

trang diem dep

Chọn cách nhẹ nhàng

Khi bạn muốn vẻ đẹp tự nhiên và không biến mình thành quê thì nên trang điểm nhẹ nhàng, mọi thứ thoa lên mặt hãy mỏng thôi.Khi trang điểm, bạn nên bắt đầu với một chút ít phấn nền hoặc kem che khuyết điểm để làm đều màu da, làm sáng những vùng thâm nám, tập trung vào những vùng da cần che phủ. Khi bạn là tay mơ thì càng cần làm mỏng để dễ chỉnh sửa khi bị lỗi. 

Kem nền màu quan trọng

Hãy chọn kem nền màu sắc gần màu da nhất, đừng sáng hơn da nhiều, chỉ nên sáng hơn 1 tông. Và để so tông da nên so với vùng da ở sát cằm chứ không phải so với da trên gò má hay dưới cổ. Màu nền sáng quá là một phương pháp rất lỗi thời và lố.

ke mat

Chọn màu son tự nhiên

Màu son, màu má nên gần với màu tự nhiên của môi và da để không lạc quẻ và trông bạn trang điểm mà như không trang. Những tông màu đậm chỉ hợp cho những người sành trang điểm. 

Phấn mắt màu trung tính

Phấn mắt đôi khi không cần thiết nếu bạn không khéo léo và tự tin. Nhưng nếu muốn dùng thì nên dùng màu trung tính như nâu hay hồng nhạt rất dễ để trang điểm, đặc biệt đối với những cô nàng mới làm quen với mỹ phẩm. Màu phấn mắt trung tính giúp gương mặt bạn sáng và thân thiện hơn.

ve ma

Dùng mascara đúng kiểu

Để chuốt mi thì bạn nên nhớ chuốt từng bên một, chuốt xong mới sang bên kia, vì mascara rất nhanh khô, nếu bạn chuốt không dứt khoát một đường bên mi này một sang bên kia sẽ gây lộm cộm ở mi.

Đánh má hồng nhẹ

Đừng để má bạn ửng lên như cà chua. Hãy nhớ chỉ thoa nhẹ thôi nhé. Bạn có thể dùng son trong trường hợp không có phấn má, nhưng đều nên nhẹ nhàng. Và khi đánh phấn bạn nên nhớ dùng bông thấm nhẹ, chứ không phải xát mạnh lên da nhé. Bạn càng chà xát mạnh phấn lên da chúng càng không đều và càng không bám.

Để thoa phấn lên má, bạn mỉm cười, để nhô gò má sau đó lấy cọ thoa và tán đều quanh gò má.

ve mat

Lông mày

Bạn có thể tham khảo dáng lông mày trên các trang làm đẹp cho phù hợp với gương mặt. Khi trang điểm nhẹ bạn nên tô lông mày cho chúng đừng mờ nhạt nhưng tuyệt đối không làm đậm. 

Kẻ mắt

Bạn cần dùng chì mềm để kẻ. Kẻ mắt cần kiên nhẫn và kinh nghiệm nên bạn đừng căng thẳng. Hãy kẻ mắt vừa phải để đôi mắt sâu hơn nhưng không bị thành hài.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.