Những thực phẩm đại kỵ với thịt bỏ, không nấu chung để tránh rước bệnh

0
(0)

Thực phẩm đại kỵ với thịt bò

Nước trà

Nước trà chứa nhiều axit tannic. Chất này có thể kết hợp với protein trong thịt bò và gây ra tình trạng viêm ruột, đồng thời gây tích tụ chất độc, gây ra tình trạng táo bón cho người ăn. Do đó, bạn nên uống trà cách thời điểm ăn thịt bò tối thiểu 2 giờ.

Lươn

thuc-pham-dai-ky-voi-thit-bo-phunutoday-01

Các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên rằng ăn thịt bò với lươn sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu, kém hấp thu dinh dưỡng. Sử dụng hai thực phẩm này trong thời gian dài có thể gây ra nhiều tác hại cho cơ thể.

Thịt lợn

Thịt lợn tính hàn, không sinh nhiệt. Loại thực phẩm này phù hợp với những người có cơ địa nóng, hay bị nổi mụn nhọt, táo bón.

Thịt bò là thực phẩm có tính ôn, tác dụng kích thích quá trình tiêu hóa. Thịt bò sẽ phù hợp với người người có thể trạng yếu, bị suy giảm chức năng chuyển hóa.

Do hai loại thực phẩm này có tính đối nghịch nhau nên nấu chung hoặc ăn chung sẽ triệt tiêu tác dụng của nhau, không mang đến lợi ích tốt nhất cho người sử dụng.

Đỗ đen

thuc-pham-dai-ky-voi-thit-bo-phunutoday-02

Thịt bò là thực phẩm giàu chất sắt, có tác dụng tốt trong việc bồi bổ cơ thể, giúp tái tạo hồng cầu, sản sinh máu. Trong khi đó, đỗ đen là thực phẩm có hàm lượng chất xơ dồi dào. Chất xơ tốt cho tiêu hóa nhưng cũng có thể cản trở việc hấp thụ sắt của cơ thể. Vì vậy, việc kết hợp thịt bò với đỗ đen sẽ không mang lại lợi ích cho cơ thể. Tốt nhất, bạn nên sử dụng 2 món này cách nhau tối thiểu 4 giờ để cơ thể nhận được toàn bộ dưỡng chất cần thiết.

Các sản phẩm từ đậu nành

Bạn không nên ăn các thực phẩm từ đậu nành cùng với thịt bò vì chúng đều có hàm lượng purin cao.

Lượng purin trong cơ thể cao có thể gây ra tình trạng tích tụ axit uric trong máu cao. Đây là nguyên nhân gây bệnh gout và một số bệnh khác liên quan đến xương khớp.

Hải sản

thuc-pham-dai-ky-voi-thit-bo-phunutoday-03

Thịt bò chứa nhiều photpho. Trong khi đó, hải sản chứa hàm lượng magie và canxi cao. Khi ăn chung hai loại thực phẩm này, phản ứng kết tủa tạo muối sẽ xảy ra làm giảm khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng của con người. Ngoài ra, việc kết hợp hải sản và thịt bò sẽ khiến người ăn cảm thấy kém ngon miệng, không tốt cho sức khỏe.

Hạt dẻ

Thịt bò chứa nhiều hàm lượng đạm cao, giàu sắt. Trong khi đó, hạt dẻ giàu vitamin C. Khi ăn hai loại thực phẩm này cùng nhau thì cơ thể sẽ không thể hấp thu hết dinh dưỡng. Vitamin C trong hạ dẻ sẽ làm biến đổi chất đạm trong thịt bò, khiến thịt bò mất đi những dưỡng chất quan trọng.

Những người không nên ăn thịt bò

Người có vấn đề tiêu hóa

Thịt bò chứa nhiều dinh dưỡng nhưng bạn cũng không nên ăn loại thực phẩm này quá nhiều vì nó được xếp vào nhóm thực phẩm khó tiêu. Có thể ăn thịt bò 1 lần/tuần.

Người có chức năng tiêu hóa không tốt cũng cần cân nhắc trước khi ăn thịt bò. Ăn loại thực phẩm này có thể tăng gánh nặng tiêu hóa.

Người bị sỏi thận

thuc-pham-dai-ky-voi-thit-bo-phunutoday-04

Người bị sỏi thận nên hạn chế ăn thịt bò, thịt gia cầm và cá. Những thực phẩm này chứa nhiều protein, có thể làm lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và tăng nguy cơ hình thành các loại sỏi.

Người bệnh gút

Thịt bò có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phù hợp với người bị bệnh gút. Nguyên nhân là do thịt bò chứa nhiều đạm, nó có thể làm tăng nồng độ axit uric trong máu. Khi lượng axit uric tăng lên, tình trạng bệnh gút sẽ càng nghiêm trọng hơn.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.