Ông bố định phạt con vì bị điểm kém nhưng nhìn thấy cảnh tượng trong lớp, ông bố đã đổi ý

0
(0)

Khung cảnh lớp học khiến anh nhận ra rằng nuôi dạy một đứa trẻ có thái độ tích cực quan trọng hơn việc đạt được kết quả học tập tốt.

Anh Zhou, một ông bố ở Trung Quốc, đột ngột đến trường mà không báo trước cho cậu con trai 8 tuổi của mình. Ý định ban đầu của ông là chỉ trích điểm trung bình của cậu bé. Tuy nhiên, cảnh tượng trong lớp học của con trai anh ngay lập tức làm dịu cơn giận của anh.

Đến cửa lớp, anh Chu nhìn thấy Qinglang – con trai anh đang phát kẹo cho các bạn. Đoạn video ghi lại cảnh cậu bé ôm một túi đầy kẹo với nụ cười sảng khoái, vui vẻ phát cho các bạn cùng lớp.

“Bạn đã có cái nào chưa?” – Thanh Lãng hỏi.

Ông Zhou cho biết ông cảm thấy rất tự hào về tinh thần vui vẻ và sự hào phóng của con trai mình. Cảnh tượng này khiến anh nhận ra rằng việc nuôi dạy một đứa trẻ có thái độ tích cực quan trọng hơn việc đạt được kết quả học tập tốt.

“Anh ấy vừa mắc lỗi trong bài kiểm tra. Nó không làm bất cứ điều gì xấu. Có những giá trị lành mạnh trong cuộc sống quan trọng hơn bất cứ điều gì.” người cha đến từ tỉnh Sơn Đông nói thêm.

Người cha thấy mình không thể đổ lỗi cho con trai mình vì điểm trung bình ở trường khi chứng kiến ​​con trai mình tương tác với các bạn cùng lớp bằng lòng tốt và tình yêu thương. Ảnh: Weibo

Câu chuyện của ông bố đã thu hút sự chú ý của nhiều người trên mạng xã hội Trung Quốc. Đoạn video khiến mọi người cảm động và nói rằng Qinglang có một gia đình yêu thương.

Một người nhận xét: “Anh ấy đang tỏa sáng. Mọi người phải hạnh phúc khi được ở bên anh ấy. Một người khác bình luận: “Anh ấy sống trong một gia đình tràn ngập tình yêu thương và sự quan tâm.”

Trước đó, vào tháng 4 năm nay, một cậu bé 5 tuổi ở miền trung Trung Quốc đã nuôi tóc trong 3 năm để bán gây quỹ cho trẻ em ung thư cũng gây xôn xao mạng xã hội.

Hồi tháng 3, một học sinh cấp 2 ở đông nam Trung Quốc cũng được cho là đã giúp đỡ một bạn cùng lớp bị liệt 6 năm, bao gồm bế bạn đi vệ sinh và giúp bạn ăn.

Theo Nguyên Thảo (VietNamNet)


How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.