Phụ nữ trước khi quyết định ly hôn cần trả lời 5 câu hỏi sau đây

0
(0)

Điều gì đã đẩy bạn đến quyết định ly hôn?

Đầu tiên, bạn cần phải xác định cụ thể nguyên nhân nào đã dẫn đến việc bạn phải nghĩ đến quyết định ly hôn. Đây là một câu hỏi rất khó trả lời một cách khách quan. Phải chăng bạn và bạn đời đã dần trở nên xa cách và không còn có sự kết nối như trước? Hay vợ chồng bạn đã có những bất hòa, xung đột nhưng không được giải quyết một cách hợp lý? Hoặc có phải bạn đời hay chính bản thân bạn đang né tránh, không muốn liên lạc, giao tiếp với người kia? Hoặc một trong hai người ngoại tình?

Phụ nữ trước khi quyết định ly hôn cần trả lời 5 câu hỏi sau đây 4

Xác định được nguyên nhân dẫn đến quyết định ly hôn có vai trò quan trọng trong việc định hướng cuộc hôn nhân của hai bạn sẽ đi về đâu.

Thực tế, đối với nhiều cặp vợ chồng, thời gian mà họ đã bên nhau ảnh hưởng rất lớn đến việc quyết định ly hôn hay tiếp tục. Việc ly hôn và bắt đầu lại cuộc sống của một cặp vợ chồng trẻ thường dễ dàng hơn so với những người bạn đời đã bên nhau một thập kỷ trở lên. Vậy bạn nên tiếp tục cuộc sống hôn nhân hay đi đến những thủ tục ly hôn ? Đây là câu hỏi mà chỉ bản thân bạn mới có câu trả lời. Đôi khi hôn nhân đáng để cứu vãn và đôi khi không. Điều quan trọng là bản thân bạn phải đối mặt với thực tế chứ không chỉ đơn thuần là việc đưa ra các giả định về việc ly hôn hay cuộc sống sau ly hôn.

download (8)

Bạn đã thực sự hết tình cảm với chồng/vợ?

Cuộc sống vốn dĩ có rất nhiều vần đề phức tạp mà có lẽ người trong cuộc mới thấu hiểu hết. Tuy nhiên, cuộc sống gia đình cần sự vun đắp từ hai phía và với tình yêu chân thành, tình nghĩa vợ chồng và tình thương với con cái sẽ giúp chúng ta vượt qua tất cả. Song, cuộc sống vốn dĩ không như là mơ. Nếu bạn bí bách, không muốn tồn tại cuộc sống gia đình nữa thì bạn nên nghiêm túc nhìn nhận lại chuyện tình cảm của hai người, suy nghĩ về những mâu thuẫn đã qua. Bạn nên suy xét thật kỹ vì như ông bà thường nói “xây thì khó, phá thì dễ”.

Vậy nên hãy xem mâu thuẫn giữa hai vợ chồng bạn có còn hướng giải quyết không? Bạn còn tình cảm với người bạn đời mình không? Nếu vẫn còn hướng để gỡ rối, hai bạn còn yêu nhau thì bạn nên cân nhắc kỹ về quyết định của mình.

Ly hôn rồi thì cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn không?

Nhiều người cho rằng, ly hôn để tìm đến một cuộc sống khác tốt hơn. Nhưng hãy thử nghĩ xem, mỗi khi trở về nhà, bạn đối diện với chính mình, với căn nhà lạnh lẽo và cảm thấy cô đơn hơn bao giờ hết. Thậm chí phải rất lâu bạn mới được gặp lại đứa con thân yêu của mình. Đó có lẽ là sự thật mà chẳng ai muốn chấp nhận. Vậy để tránh điều đó, hãy nghĩ và tìm hiểu xem, có thật là cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn nếu ly hôn không? Nếu bạn không tìm thấy câu trả lời thì tốt nhất là hãy bằng lòng với cuộc sống hiện tại và làm nó tốt hơn. Ngược lại, nếu bạn đã nắm chắc câu trả lời cho mình, hãy dứt khoát để bắt đầu một cuộc sống mới với một tâm thế vững vàng hơn.

Nên đối diện thế nào với khủng hoảng hôn nhân?

Nóng giận là bản năng, tĩnh lặng là bản lĩnh. Chúng ta không nên quyết định bất cứ một điều gì trong lúc xảy ra mâu thuẫn, xung đột. Rõ ràng, có những “phím tắt” có thể giúp bạn hạnh phúc hơn tại sao không sử dụng các phương pháp thông minh mà tiếp tục “đâm vào tường” một cách sai lầm?

Sẽ có những lúc bạn phải đấu tranh trong cuộc hôn nhân ấy, đổ lỗi cho bản thân hoặc lo lắng về sự xuất hiện của người thứ 3. Nhưng điều quan trọng bạn cần phải làm là kiểm soát cảm xúc và tình trạng hôn nhân một cách khéo léo chứ không phải ngồi im tưởng tượng.

Chấp nhận nuôi một cuộc hôn nhân hạnh phúc trên danh nghĩa hoặc từ bỏ ngay từ khi vết nứt đầu tiên xuất hiện đều không phải cách hay. Bạn cần dũng cảm đối mặt và sửa chữa từng thứ. Bởi cái kết có ra sao thì bạn đã rút ra được cho mình bài học cần thiết, bước đi tiếp theo sẽ không còn buồn đau hay thất bại.

Những người có một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ không chỉ hạnh phúc mỗi ngày mà còn chứng minh cho mọi người thấy con đường hôn nhân của họ sẽ ngày càng bền hơn.

Giải pháp nào giúp con trẻ không bị ảnh hưởng?

Một số cha mẹ thường cố gắng duy trì cuộc hôn nhân không tình yêu vì lợi ích của con cái, chờ cho đến khi các con vào đại học, học xong đại học hoặc đã trở nên độc lập.

Tuy nhiên, nếu kịch bản này đòi hỏi đứa trẻ phải chứng kiến cha mẹ đánh nhau, cãi nhau hàng ngày thì thà rằng bố mẹ chúng ly hôn càng sớm càng tốt, để trẻ không cảm thấy cay đắng và ảnh hưởng tâm lý.

Những cuộc ly hôn không êm đềm dễ dẫn đến việc trẻ học kém ở trường, cảm thấy không an toàn và thường đưa ra những lựa chọn tồi trong các mối quan hệ của chính trẻ sau này.

Với những bậc cha mẹ dù đã ly hôn vẫn có thể giao tiếp hiệu quả với nhau và cùng hợp tác trong vai trò làm cha mẹ, con cái của họ sẽ vẫn cảm thấy hạnh phúc, cân bằng, hiểu rằng cấu trúc gia đình hạnh phúc vẫn có thể tồn tại ngay cả sau khi ly hôn.

Trước khi quyết định sẽ ly hôn và ly hôn như thế nào, bạn cần phải giải quyết được câu hỏi đó. Từ đó cả hai sẽ biết phải làm gì trong chặng đường tiếp theo: bước tiếp hay dừng lại!

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.