Sau 2 năm ra mắt “Nửa Thập Kỷ”, Hoàng Dũng bất ngờ tiết lộ sự thật đằng sau ca khúc này

0
(0)

Dù lời bài hát dễ khiến người nghe liên tưởng đến chuyện tình tan vỡ của một đôi lứa yêu nhau nhưng thực chất đó là những cảm xúc, trăn trở của Hoàng Dũng trên con đường sự nghiệp.

Tối 24/5, Hoàng Dũng chính thức ra mắt bản live ca khúc “Nửa thập kỷ” tại sân khấu “Yến Concert” được tổ chức vào năm ngoái. Nhân dịp này, nam ca sĩ bất ngờ tiết lộ ý nghĩa thực sự của ca khúc hoàn toàn không phải về tình yêu. Được biết, “Nửa thập kỷ” đã được ra mắt khán giả yêu nhạc cách đây 2 năm với phần trình diễn cùng ban nhạc Màu Nước.

Hoàng Dũng
Khán giả vỡ òa cảm xúc khi thưởng thức “Nửa thập kỷ” phiên bản live tại sân khấu “Yến Concert”.

Chia sẻ về sáng tác đặc biệt này, giọng ca “Nàng thơ” cho biết sản phẩm nói lên những suy nghĩ, cảm xúc của chính anh trong quá trình hoạt động nghệ thuật. “Năm năm đi hát với biết bao khó khăn và vô số lần thất bại, có vô số câu hỏi lởn vởn trong đầu Dũng về sự lựa chọn của mình. Tôi không đủ yêu con đường này sao? Chỉ tình yêu thôi là chưa đủ sao? Tôi nên tiếp tục hay nên dừng lại để chọn một việc khác? Tất cả những trăn trở đeo đuổi dai dẳng trong tâm trí đều được Dũng dồn vào bài hát. Hoàng Dung tâm sự.

Trong “Nửa thập niên”, Hoàng Dũng ví việc theo đuổi con đường nghệ thuật của chính mình giống như yêu một người mà không nhận được hồi đáp. Dù trải qua bao đau thương hay đánh đổi, tôi vẫn không thể dễ dàng buông tay. Theo nam ca sĩ, đây là một góc nhìn rất thú vị và lãng mạn, đồng thời khơi gợi nhiều sự kết nối với khán giả hơn là một ca khúc viết về công việc hay con đường sự nghiệp đơn thuần. “Nhiều lúc tôi muốn trách cuộc đời nhưng tôi nghĩ khán giả không nên là nơi để tôi trút giận. Chỉ cần khán giả lắng nghe và cảm nhận tâm tư của mình bằng âm nhạc là đủ.”anh bày tỏ.

Bản live “Nửa Thập Kỷ” của Hoàng Dũng.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.