Sinh viên Việt Nam giành giải Ba chung kết toàn cầu cuộc thi Huawei ICT 2022-2023

0
(0)

Đội tuyển Việt Nam xuất sắc đạt giải Ba cuộc thi Huawei ICT 2022 – 2023

Cuộc thi Huawei ICT 2022-2023 được tổ chức lần thứ bảy, ghi nhận quy mô tổ chức lớn nhất từ ​​trước đến nay. Các em phải trải qua nhiều vòng thi gay cấn cấp quốc gia và khu vực, vượt qua nhiều đối thủ nặng ký để tiến vào Chung kết toàn cầu. Đội tuyển Việt Nam gồm 03 sinh viên: Nguyễn Quốc Hùng (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT), Trần Đức Lâm và Vũ Quang Hải (Đại học FPT); với sự hướng dẫn của TS Trần Tiến Công (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT) đã tranh tài tại vòng chung kết toàn cầu. Vượt qua nhiều thí sinh tài năng đến từ các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo CNTT-TT trên thế giới, đội Việt Nam đã giành giải ba hạng mục Cloud. Năm nay, vòng chung kết toàn cầu bao gồm 3 phần: Thực hành, Sáng tạo và Công nghiệp. Trong đó, phần thi Thực hành có 03 hạng mục: Mạng (Network), Đám mây (Cloud) và Điện toán.

Tham dự vòng chung kết và lễ trao giải có ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) và ông Vũ Kiếm Văn – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VDCA. Chia sẻ sau sự kiện, ông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao chất lượng và giá trị mà cuộc thi mang lại cho các tài năng trẻ. Anh ấy đã chia sẻ: “Huawei ICT Competition là sân chơi thiết thực, bổ ích nhằm tìm kiếm, tôn vinh các tài năng trẻ ICT, đồng thời giúp họ kết nối với doanh nghiệp thông qua chương trình cầu nối nhân tài Huawei (ICT Talent Bridge). . Nhiều quan chức ngành CNTT-TT, các nhà giáo dục và các tổ chức quốc tế đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện. Hi vọng trong những năm tới, cuộc thi sẽ được tổ chức mạnh mẽ tại Việt Nam, nhằm tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có cơ hội tiếp cận và nâng cao kiến ​​thức về CNTT-TT nhiều hơn.”

Ông Vũ Kiếm Văn cũng ấn tượng với thành tích của học sinh Việt Nam. Anh ấy đã chia sẻ: “Cuộc thi Huawei ICT sau 7 năm tổ chức đã tạo được ảnh hưởng trên toàn thế giới. Việt Nam là một trong 74 quốc gia và vùng lãnh thổ có nhiều trường đại học, học viện đào tạo CNTT-TT cử sinh viên tham gia. Cuộc thi này đã tạo ra một môi trường kết nối toàn cầu để chúng tôi phát hiện ra những tài năng công nghệ trẻ của Việt Nam.”

TS Trần Tiến Công – Giảng viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cũng bày tỏ niềm tự hào trước những sinh viên đoạt giải. và mong muốn Huawei sẽ thực hiện thêm nhiều hoạt động đào tạo tương tự. Ông nhấn mạnh: “Cuộc thi là sự kiện quan trọng trong lĩnh vực CNTT-TT, tập trung vào những công nghệ trụ cột sẽ định hình tương lai thế giới. Sân chơi khuyến khích các tài năng trẻ, thúc đẩy phát triển các giải pháp công nghệ tiên tiến, góp phần bù đắp nguồn nhân lực thời đại 4.0. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) mong muốn được cùng Huawei phát triển tài năng số tại Việt Nam thông qua các hoạt động kết nối doanh nghiệp với sinh viên, đồng tổ chức các cuộc thi, chương trình đào tạo, tham gia các hoạt động hỗ trợ giáo dục tại học viện nói riêng và cả nước nói chung.

Sinh viên Việt Nam giành giải Ba chung kết toàn cầu cuộc thi Huawei ICT 2022-2023 6

Chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi Huawei ICT Toàn cầu 2022-2023

Ông Xiao Haijun – Chủ tịch Phát triển Đối tác Toàn cầu và Bán hàng, Nhóm Kinh doanh Giải pháp Doanh nghiệp Huawei chia sẻ: “Nhân tài kỹ thuật số và kỹ năng kỹ thuật số đặt nền tảng cho sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số. Do đó, Huawei sẽ chia sẻ tài nguyên giáo dục CNTT cho nhiều trường học hơn trên khắp thế giới trong tương lai. Chúng tôi dự định xây dựng 7.000 Học viện CNTT-TT Huawei vào năm 2026, đào tạo hơn 1 triệu sinh viên mỗi năm, giúp cải thiện đáng kể kiến ​​thức và kỹ năng số của sinh viên để bước vào thế giới số năng động và toàn diện hơn”.

Sinh viên Việt Nam giành giải Ba chung kết toàn cầu cuộc thi Huawei ICT 2022-2023 7

Ông Xiao Haijun – Chủ tịch Phát triển Đối tác Toàn cầu và Bán hàng, Nhóm Kinh doanh Giải pháp Toàn cầu của Huawei phát biểu

Stefania Giannini – Trợ lý Tổng Giám đốc Giáo dục của UNESCO cũng đã gửi video chúc mừng cuộc thi Huawei ICT 2022-2023. Bà bày tỏ tin tưởng cuộc thi không chỉ nâng cao kỹ năng số cho học sinh mà còn mở ra nhiều giải pháp khả thi để thúc đẩy phát triển bền vững. UNESCO hoàn toàn ủng hộ những nỗ lực của Huawei trong ngành giáo dục nhằm cải thiện khả năng kết nối toàn cầu và kỹ năng số.

Thành lập thêm Học viện CNTT-TT Huawei, thúc đẩy Cuộc thi CNTT-TT Huawei và phát hành Sách trắng Tài năng Kỹ thuật số – sẽ là ba dự án trọng điểm nhằm xây dựng một hệ sinh thái tài năng CNTT-TT mạnh mẽ và đẩy nhanh quá trình số hóa. của thế giới, theo nhận định của ông Xiao Ran – Phó Chủ tịch Viện Nghiên cứu Chiến lược Huawei.

Giáo sư Mohan Munasinghe, người đoạt giải Nobel Hòa bình 2007, Giải thưởng Hành tinh xanh 2021, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) cũng có bài phát biểu qua video. Ông nhấn mạnh, CNTT&TT có vai trò then chốt trong việc hài hòa tam giác phát triển bền vững kinh tế, môi trường và xã hội. Các công nghệ kỹ thuật số giúp thúc đẩy năng suất và tăng trưởng kinh tế, tăng cường hợp tác toàn diện. Cuộc thi Huawei ICT đã thúc đẩy sinh viên đổi mới để tạo ra những bước đột phá quan trọng nhằm đạt được tăng trưởng xanh, toàn diện và cân bằng trên toàn cầu.

Vicky Zhang – Phó Chủ tịch Truyền thông Doanh nghiệp Huawei cũng cho biết thêm: “Huawei đã thành lập thêm Giải thưởng Công nghệ dành cho Phụ nữ dành cho các thí sinh nữ, nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong ngành CNTT-TT. Năm nay, tỷ lệ thí sinh nữ trên toàn cầu đã vượt ngưỡng 21%, tăng 8% so với ba năm trước.

Cuộc thi Huawei ICT thường niên được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 nhằm tạo sân chơi cạnh tranh lành mạnh, giao lưu quốc tế cho sinh viên đại học, cao đẳng trên toàn thế giới cũng như nâng cao kiến ​​thức. công nghệ thông tin và khả năng thực hành cho sinh viên. Cuộc thi là một dự án quan trọng trong sáng kiến ​​Hạt giống cho Tương lai 2.0 của Huawei, cho đến nay đã thu hút hơn 580.000 sinh viên từ 85 quốc gia và khu vực tham gia. Đến cuối năm 2022, Học viện CNTT-TT Huawei cũng hợp tác với 2.200 trường đại học để hỗ trợ đào tạo hơn 200.000 sinh viên mỗi năm.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.