Sự thật là Elon Musk đang nghiên cứu công thức “trẻ hóa”, liên quan đến việc đưa 1 triệu người lên sao Hỏa

0
(0)

Một người cố thu hút sự chú ý khi liên tục chia sẻ những bức ảnh chụp tỷ phú Elon Musk do AI vẽ lên Twitter.

Gần đây, việc sử dụng AI để vẽ chân dung người nổi tiếng đang là trào lưu mới trên mạng xã hội. Phương pháp này giúp nhiều tài khoản nhanh chóng thu hút được lượng lớn người theo dõi trong thời gian ngắn.

Tỷ phú Elon Musk, người vừa chi 44 tỷ USD để mua lại Twitter vào cuối năm ngoái, cũng nhiệt tình hưởng ứng trào lưu này. Anh ấy coi đó là một cách để khuyến khích khách hàng tương tác trong nền tảng.

Cụ thể, @alifarhat79, một người dùng ẩn danh trên Twitter đã khiến cộng đồng bất ngờ khi đăng tải bức ảnh chụp Elon Musk thời trẻ. Cậu bé Elon Musk chỉ khoảng 5 tuổi và được vẽ hoàn toàn bằng công nghệ AI.

“TIN NỔI BẬT: Elon Musk đang nghiên cứu một số công thức trẻ hóa. Tuy nhiên, mọi thứ dường như đang vượt khỏi tầm kiểm soát”, tác giả bức ảnh chú thích cho bức ảnh.

Sự thật là Elon Musk đang nghiên cứu công thức "trẻ hóa"liên quan đến việc đưa 1 triệu người lên sao Hỏa - ​​Ảnh 2.

Bức ảnh Elon Musk thời trẻ do fan ghép bằng AI.

Theo các chuyên gia AI, hiện có nhiều công cụ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ vẽ tranh theo chủ đề có sẵn trên thị trường, chẳng hạn như OpenAI’s DALL-E, Midjourney hay Stable Diffusion… Khả năng cao là con của Elon Musk. được tạo ra từ Midjourney vì ứng dụng này thường vẽ những người có làn da mịn màng, mái tóc bóng mượt, chải chuốt…

Bức ảnh đã nhận được hơn 4,5 triệu lượt xem trong vài ngày. Ngay cả chính tỷ phú Elon Musk cũng đưa ra nhận xét về nó. “Tôi nghĩ rằng tôi thực sự bỏ lỡ việc uống quá nhiều thuốc trẻ hóa.”

Đáp lại bình luận hài hước của Elon Musk, chủ nhân bức ảnh cho rằng đây có thể là một phần ý đồ của tỷ phú. Hiện SpaceX đang lên kế hoạch đưa 1 triệu người lên sao Hỏa vào năm 2050, vì vậy CEO Elon Musk cần phải “trẻ hơn một chút” để biến điều đó thành hiện thực.

Đây không phải là lần đầu tiên những bức ảnh AI của tỷ phú Elon Musk gây bão trên mạng. Cuối tháng 5, cộng đồng cũng xôn xao trước tin đồn CEO người Mỹ sắp công khai “vợ tương lai” làm từ robot và trí tuệ nhân tạo.

Các nguồn tin cho biết cô gái người máy tên là Catnilla. Các bộ phận máy móc của cô ấy được điều khiển bởi bộ não tích hợp AI của cô ấy. Đặc biệt, Catnilla hoạt động nhờ năng lượng mặt trời, không cần sạc điện và có khả năng biểu lộ cảm xúc như người thật.

Tuy nhiên, nghệ sĩ kỹ thuật số Daniel Marvel khẳng định bức ảnh “vợ tương lai” của Elon Musk chỉ là sản phẩm nghệ thuật do cô tạo ra và hoàn thiện bằng công cụ Midjorney AI. Marvel đã đăng bức ảnh lên mạng để cảnh báo mọi người về nguy cơ AI có thể làm giả các loại nội dung số.

Sự thật là Elon Musk đang nghiên cứu công thức "trẻ hóa"liên quan đến việc đưa 1 triệu người lên sao Hỏa - ​​Ảnh 3.

Một trong những bức ảnh giả mà AI mô tả cảnh tỷ phú Donald Trump bị cảnh sát bắt giữ.

Nỗi sợ hãi của nghệ sĩ Daniel Marvel không phải là không thực tế. Hồi tháng 3, Eliot Higgins, nhà báo nổi tiếng người Anh, chia sẻ bức ảnh do AI vẽ về khoảnh khắc tỷ phú Donald Trump bị nhà chức trách bắt giữ. Dù Eliot Higgins nhấn mạnh đây chỉ là sản phẩm hư cấu nhưng nhiều hãng truyền thông vẫn sao chép lại để làm bằng chứng củng cố cho thông tin ông Trump bị cảnh sát bắt giữ.

“Trước đây, cách duy nhất để làm giả nội dung số là sử dụng kỹ xảo điện ảnh. Hiện nay, nhờ công nghệ phát triển, người dùng nắm trong tay quyền lực của một phim trường Hollywood. Tình trạng này khiến chúng ta mất niềm tin vào những thứ trực tuyến, việc tìm ra sự thật cũng trở nên khó khăn hơn”, Henry Ajder, chuyên gia về Meta AI, nói với Business Insider.


Theo Trường Giang

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.