Trend Micro chia sẻ cách bảo mật tài khoản mạng xã hội

0
(0)

Mạng xã hội đã trở thành một công cụ quảng cáo của các doanh nghiệp và là nguồn thu nhập dữ liệu khổng lồ của nhiều người dùng. Không chỉ vậy, theo Trend Micro, mạng xã hội còn trở thành cổng đăng nhập cho vô số ứng dụng hay thị trường việc làm cho các nhà tuyển dụng.

Truy cập mạng xã hội đã trở thành thói quen hàng ngày của hàng tỷ người trên thế giới. Những gã khổng lồ của lĩnh vực này bao gồm Facebook, YouTube, Instagram. Giờ đây, những gì chúng ta có thể làm trên mạng xã hội đã vượt xa mục đích ban đầu khi chúng được tạo ra để giao tiếp, chia sẻ cuộc sống hàng ngày và giải trí.

Theo những nghiên cứu gần đây, trung bình một người dành khoảng 116 phút mỗi ngày để sử dụng mạng xã hội. Bởi vì chúng là những nền tảng cơ bản, phổ biến, mang lại nhiều thông tin một cách nhanh chóng với số lượng người dùng tăng lên nhanh chóng. Cách thức sử dụng mạng xã hội rất đa dạng bao gồm điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính cá nhân và các thiết bị thông minh khác.

Mạng xã hội ngày càng phát triển nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách bảo mật thông tin cá nhân.
Mạng xã hội ngày càng phát triển nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách bảo mật thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng biết cách tự bảo vệ tài khoản mạng xã hội của mình.

Dưới đây, Trend Micro cung cấp một số phương pháp hay nhất để quản lý thông tin trên các trang mạng xã hội cho người dùng cũng như doanh nghiệp.

Bảo vệ tài khoản mạng xã hội cho người dùng cá nhân

Các nền tảng mạng xã hội khác nhau có các tính năng bảo mật riêng mà bạn nên tận dụng. Dưới đây là một số mẹo để giữ an toàn cho tài khoản của bạn:

 • Vô hiệu hóa các tài khoản truyền thông xã hội mà bạn không sử dụng. Xóa vĩnh viễn các tài khoản mạng xã hội dễ bị tấn công mà bạn không biết. Tin tặc có thể lợi dụng chúng và truy cập các tài khoản khác được liên kết với nó, chẳng hạn như email của bạn.
 • Kiểm tra ứng dụng nào được kết nối với mạng xã hội của bạn. Tài khoản Facebook hoặc Google của bạn có đăng nhập vào bất kỳ ứng dụng nào khác không? Đánh giá mức độ an toàn và cần thiết của thông tin đăng nhập này.
 • Thay đổi mật khẩu tài khoản thường xuyên, sử dụng nhiều mật khẩu cho các tài khoản khác nhau và sử dụng các ký tự đặc biệt để tăng độ mạnh cho mật khẩu. Bật xác thực hai yếu tố 2FA để ngăn truy cập trái phép vào tài khoản của bạn.
 • Cập nhật ứng dụng trên thiết bị di động của bạn. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng phiên bản cập nhật nhất cũng như các bản vá bảo mật mới nhất.
 • Sử dụng một email duy nhất cho các tài khoản truyền thông xã hội. Nếu có thể, hãy tạo một email hoàn toàn mới, chỉ dành cho các tài khoản mạng xã hội để nếu bạn bị tấn công, họ sẽ không nhận được bất kỳ thông tin có giá trị nào.
Sử dụng email riêng để đăng nhập mạng xã hội tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân quan trọng.
Sử dụng email riêng để đăng nhập mạng xã hội tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân quan trọng.

Bảo vệ tài khoản doanh nghiệp của bạn

Mạng xã hội cũng được các doanh nghiệp sử dụng như một công cụ kinh doanh hoặc thậm chí được sử dụng để quảng bá thương hiệu của họ. Vì vậy, đã có trường hợp tin tặc tấn công và chiếm quyền kiểm soát tài khoản mạng xã hội của doanh nghiệp, sử dụng tài khoản đó để đăng quảng cáo, thu hút người theo dõi và thậm chí lừa đảo khách hàng của doanh nghiệp. . Hình thức chủ nghĩa hack Đây là một vấn đề đang diễn ra, đặc biệt là đối với các tài khoản Twitter.

Nếu không triển khai giải pháp bảo mật an toàn, trang mạng xã hội của bạn sẽ rất nhanh chóng trở thành công cụ kiếm tiền của tin tặc.
Nếu không triển khai giải pháp bảo mật an toàn, trang mạng xã hội của bạn sẽ rất nhanh chóng trở thành công cụ kiếm tiền của tin tặc.

Dưới đây là một số mẹo mà Trend Micro đề xuất để giữ an toàn cho các tài khoản truyền thông xã hội của công ty bạn:

 • Theo dõi phương tiện truyền thông xã hội thường xuyên, cụ thể là theo dõi những gì đang diễn ra trên tất cả các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội của doanh nghiệp bạn.
 • Hạn chế quyền truy cập, chỉ cấp quyền cho những người cần chúng, càng ít người có quyền truy cập càng tốt. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm soát các bài đăng hơn và tránh các hành vi cố ý phá hoại trên trang.
 • Kiểm duyệt nội dung và kiểm tra kỹ tài khoản đăng bài trước khi đăng nội dung lên trang mạng xã hội của doanh nghiệp.
 • Kiểm tra các công cụ có quyền truy cập vào tài khoản doanh nghiệp của bạn, điều chỉnh trình trợ giúp đăng bài của bạn vì chúng có thể bị tấn công.
 • Nâng cao nhận thức, công nhận các biện pháp bảo mật tốt nhất, một số nền tảng sẽ xóa mật khẩu hoặc triển khai các tính năng bảo mật mới mà bạn cần cập nhật để triển khai chúng.
 • Giống như tài khoản người dùng, hãy tập thói quen thay đổi mật khẩu thường xuyên, thực hiện nghiêm túc việc cài đặt các bản vá lỗi và cập nhật hệ thống.

Bảo vệ bạn khỏi tin giả và thông tin sai lệch

Một trong những vấn đề lớn nhất mà các nền tảng truyền thông xã hội phải đối mặt là vai trò của chúng trong việc phát tán tin giả. Một số nền tảng đã bắt đầu giải quyết vấn đề này và đang nỗ lực tìm ra cách tốt nhất để ngăn chặn chúng, nhưng vẫn còn rất nhiều nền tảng bỏ qua vấn đề này. Tin tức giả mạo và thông tin sai lệch đã tồn tại trong nhiều năm, nhưng các nền tảng mạng xã hội đã không chú ý, khiến tin tặc lộng hành, tạo cơ hội cho những kẻ tấn công thao túng dư luận với tốc độ chóng mặt. cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. Bot Twitter đẩy tin giả theo chiến dịch lớn, tiếp cận người dùng nhanh gấp 6 lần tin chính thống, gây ảnh hưởng dư luận. Tin tức giả mạo trên Facebook được thiết kế dưới dạng thích và chia sẻ bài đăng để lan truyền chúng đến mọi ngóc ngách của nền tảng. Tin tức được tạo ra rất dễ dàng nhưng khó kiểm chứng sự thật.

Tin giả lan truyền nhanh gấp 6 lần tin chính thống.
Tin giả lan truyền nhanh gấp 6 lần tin chính thống.

Bản thân các nền tảng này vẫn đang phải vật lộn để quản lý tin tức giả mạo, người dùng ngẫu nhiên trở thành tuyến phòng thủ đầu tiên, giúp xác minh tính chính xác của tin tức. Bạn phải tự bảo vệ mình khỏi việc trở thành nạn nhân của tin tức giả mạo, đồng thời giúp ngăn chặn sự lan truyền của tin tức giả mạo.

Ngăn chặn tin giả cần sự chung tay của người dùng mạng xã hội.
Ngăn chặn tin giả cần sự chung tay của người dùng mạng xã hội.

Để xác minh tính chính xác của một tin tức, Xu hướng micro đề nghị như sau:

 • Xác minh câu chuyện trên các phương tiện truyền thông có uy tín khác.
 • Kiểm tra nguồn của bài viết và xem xét cẩn thận các liên kết, đảm bảo rằng chúng đến từ một trang web hợp pháp.
 • Nghiên cứu tác giả của bài báo, khi nào và ở đâu bài báo đã được xuất bản.
 • Kiểm tra xem những người bình luận dưới bài đăng có phải là người dùng hay chỉ là bot tự động.
 • Đọc tin tức từ nhiều tiêu đề chuyên sâu hơn, từ các ấn phẩm được chia sẻ có nội dung tương tự từ các nguồn bên ngoài, đặc biệt là các trang web bạn đọc thường xuyên.

Tất nhiên, sẽ luôn có rủi ro bạn bị tin tặc tấn công, ngay cả khi thực hiện các giải pháp trên. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho các tài khoản mạng xã hội của bạn, cách tốt nhất là sử dụng các phần mềm bảo mật tích hợp các giải pháp bảo vệ toàn diện và nhiều lớp, hỗ trợ ngăn ngừa các mối đe dọa khi bạn sử dụng mạng xã hội.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.