Trứng gà 2 lòng đỏ có bổ dưỡng hơn trứng 1 lòng đỏ?

0
(0)

Bạn đang xem bài viết Trứng gà 2 lòng đỏ có bổ dưỡng hơn trứng 1 lòng đỏ? tại denledbamien.com  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nhiều người rao bán trứng gà 2 lòng đỏ với giá cao vì có “hàm lượng dinh dưỡng cao hơn” các loại trứng gà thông thường. Liệu điều này có đúng? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

Trứng gà 2 lòng đỏ có thật sự bổ hơn trứng 1 lòng đỏ?

Trứng gà 2 lòng đỏ có bổ dưỡng hơn trứng 1 lòng đỏ?

Theo thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Văn Tiến (Viện Dinh dưỡng Quốc gia), một quả trứng thường có trọng lượng từ 50 – 60g nhưng trứng 2 lòng đỏ có thể nặng tới 80g. Người bán thường quy vào trọng lượng có trong trứng rồi bán ở mức giá cao hơn.

Với 1 quả trứng bình thường, lòng đỏ chiếm 40%, 60% còn lại là lòng trắng và vỏ thì ở trứng 2 lòng đỏ cũng vậy.

Trong lòng đỏ trứng gà có giá trị dinh dưỡng rất cao tuy nhiên cũng chứa nhiều chất béo và cholesterol, trong khi đó con người không nên tiêu thụ quá 300mg lượng cholesterol mỗi ngày. Do đó, mỗi người chỉ cần ăn hai lòng đỏ trứng vào buổi sáng là đã quá mức cholesterol cho phép, chưa kể đến những nguồn thực phẩm khác.

Tóm lại, hàm lượng dinh dưỡng của trứng 2 lòng đỏ cao hơn trứng 1 lòng đỏ tuy nhiên lượng chất béo và cholesterol cũng nhiều hơn. Vì thế cần sử dụng hợp lý, đặc biệt với những người có tiền sử bệnh về huyết áp.

Đối với những người vừa ốm dậy, lúc này sức khỏe còn yếu do đó không nên ăn trứng chần hoặc luộc chín tới

Có thể bạn chưa biết

Trứng gà 2 lòng đỏ là chuyện bình thường. Đây có thể là sản phẩm của gà nhà và gà công nghiệp. Trong chu trình đẻ trứng của gà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như loài, giống, độ tuổi, trạng thái sinh lý, đặc điểm cá thể, điều kiện ngoại cảnh, nuôi dưỡng, tác động của ánh sáng, thức ăn, nước uống… nhất là lượng đạm và can xi trong thức ăn. Ở giai đoạn đẻ trứng, thỉnh thoảng trong cơ thể gia cầm có rụng hai trứng (như trường hợp sinh đôi khác trứng ở người), nhưng tỷ lệ này xuất hiện ở gia cầm nhiều hơn ở người. Vì lý do đó, mà gia cầm đẻ trứng hai lòng đỏ là hoàn toàn bình thường.

Dựa vào đặc điểm sinh lý của gia cầm, cùng với ứng dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi người ta chọn giống gà siêu trứng, điều kiện nuôi kín, tăng lượng ánh sáng… để việc đẻ trứng đạt năng suất cao.

Hiện nay trên thị trường đang bán loại trứng có hai lòng đỏ với quảng cáo chứa dinh dưỡng nhiều hơn trứng bình thường. Tuy nhiên, mọi người không nên tin vào những lời quảng cáo đó mà mua trứng với giá cao hơn.

Kinh nghiệm hay denledbamien.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Trứng gà 2 lòng đỏ có bổ dưỡng hơn trứng 1 lòng đỏ? tại denledbamien.com  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.