Vị trí bị đau cảnh báo bệnh K đã chuyển nặng, số 1 nhiều người chủ quan

0
(0)

Đau xương – cảnh báo ung thư ung thư xương và bệnh đau tủy

Ung thư có thể phát sinh trong xương hoặc từ một cơ quan khác di căn tới xương. Khi ung thư xâm nhập vào xương, nó sẽ làm cho cấu trúc của xương suy yếu và dễ gãy. Một trong những loại ung thư tế bào máu được gọi là đau tủy ảnh hưởng đến các tế bào huyết tương, một loại tế bào có liên quan đến hệ miễn dịch.

IMG_5581

Nó gây ra các lỗ nhỏ trên toàn xương và có thể làm suy yếu xương, dễ gây gãy xương. Các dấu hiệu khác cảnh báo ung thư xương và đa u tủy là: đau xương mạn tính, đau lưng, gãy xương không rõ nguyên nhân, thiếu máu, nhiễm trùng thường xuyên, và mệt mỏi.


Đau đầu – liên quan tới khối u não

Hầu hết chúng ta ai cũng từng trải qua những cơn đau đầu thông thường, và nhanh chóng biến mất. Tuy nhiên, đau đầu thường xuyên, dai dẳng có thể là dấu hiệu nghiệm trọng, cảnh báo ung thư não. Triệu chứng này thường xảy ra khi khối u xâm lấn.

Các dấu hiệu cảnh báo khối u não khác bao gồm: đau đầu thường xuyên, thậm chí cơn đau có thể đánh thức giấc ngủ của bạn, kèm theo đó là buồn nôn, thay đổi cảm giác, thị giác, gặp vấn đề khi nói, vv…

Đau vùng xương chậu – cảnh báo ung thư sản phụ khoa và tiết niệu

Vùng xương chậu có chứa một số các cơ quan đường sinh sản và tiết niệu như: tử cung, buồng trứng và bàng quang. Một số phụ nữ thường gặp các triệu chứng như đau vùng chậu, chuột rút và đầy hơi khi đến chu kỳ kinh nguyệt, tuy nhiên, nếu có các triệu chứng này kéo dài nhưng không liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt thì có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư buồng trứng.

IMG_5582

Triệu chứng này thường chỉ xảy ở giai đoạn tiến triển của ung thư buồng trứng, khi khối u phát triển to. Các dấu hiệu cảnh báo khác bao gồm: đau bụng, đau lưng dưới, chướng bụng, đầy hơi, đi tiểu nhiều lần, vv…

Đau ngực, đau vai có thể liên quan tới ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các bệnh ung thư. Các triệu chứng cảnh báo ung thư phổi bao gồm: ho dai dẳng, khó thở, đau vai, đau cánh tay.

Cơn đau có thể xảy ra bên trong cánh tay và ngày càng xấu đi theo thời gian. Khi ung thư xâm nhập vào các cơ quan lân cận, nó chặn các mạch máu và gây kích ứng tại chỗ. Khi đó, người bệnh có thể thấy đau ở vai và cổ, tỏa vào bên trong cánh tay.

Cơn đau này giống như viêm khớp hoặc chèn ép thần kinh, nó không thuyên giảm khi ngồi, đứng, hoặc đặt cánh tay ở các vị trí khác nhau.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.