Viện trưởng VKSND TP Đà Lạt quyết định khởi tố bị can hành hạ bé gái hơn 2 tháng về tội giết người

0
(0)

Ngày 25/5, ông Trần Hà Lâm – Viện trưởng VKSND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Trần Hoài Thương có hành vi bạo hành bé gái N.T.C (hơn 2 tháng tuổi). , ở TP Đà Lạt) về tội giết người.

Sau đó, Công an TP Đà Lạt đã nhanh chóng chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền. Vị lãnh đạo Công an TP Đà Lạt cho biết thêm, Nguyễn Thị Hồng An (22 tuổi, ngụ phường 3, TP Đà Lạt – mẹ của C.) chưa bị khởi tố về hành vi nuôi bé C. nên An chỉ bị cơ quan CSĐT bắt giữ. . Chức năng nhắc nhở và răn đe.


Viện trưởng VKSND TP Đà Lạt quyết định khởi tố bị can hành hạ bé gái hơn 2 tháng về tội giết người 6
Trần Như Thường, Nguyễn Thị Hồng An

Trước đó, vào tối 21/5, Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với Trần Hoài Thương (33 tuổi, ngụ phường 2, TP.Đà Lạt, người tình của chị Hằng). Chị N.T.T.A, mẹ của bé C.), nghi phạm bạo hành bé C., để điều tra hành vi xâm hại trẻ em.

Tại cơ quan điều tra, Thương khai nhận, trong quá trình chung sống với chị A., Thương thấy bé C. khóc nên ngày 14/4 và ngày 16/4, Thương đã dùng tay tát vào mặt và đầu cháu C..

Đỉnh điểm, 1h sáng 20/5, sau khi sử dụng methamphetamine trong phòng trọ, Trần Như Thường đã chích điện vào nách cháu bé để tra tấn bằng cách lắc tay. Lần này, cháu C. bị chấn thương rất nặng và đang hôn mê sâu. Lo sợ cháu C. sẽ tử vong, Trần Như Thương đã đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu rồi bỏ trốn.

Hiện sức khỏe của bé NNTC đã có những chuyển biến tích cực, hồi phục và đang được điều trị tại Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng.


Viện trưởng VKSND TP Đà Lạt quyết định khởi tố bị can hành hạ bé gái hơn 2 tháng về tội giết người 7
Bé C. đang được điều trị tích cực tại bệnh viện

Khi Thương bạo hành bé C., An có mặt tại phòng trọ nhưng không can thiệp. Qua test nhanh cả Thương và An đều cho kết quả dương tính với chất ma túy. Thương từng có tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy, bị TAND TP.Bảo Lộc (Lâm Đồng) tuyên phạt 2 năm tù vào năm 2016.

Theo cơ quan công an, mẹ bé C. là chị Nguyễn Phúc Hồng Ân và bố ruột là anh NDTN (ngụ phường 7, TP Đà Lạt). Năm 2020, An kết hôn với anh N., đến tháng 2/2023 thì hai người ly thân. Sau khi ly thân, An và bé C. sống tại một phòng trọ trên đường Nguyễn Văn Trỗi (TP Đà Lạt). Từ tháng 3/2023, An có quan hệ tình cảm với Thương và cả hai ở cùng một nhà nghỉ.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.