Hosting Giá Rẻ

5
(8)

Hosting là nơi các bạn lưu giữ website của bạn trên môi trường mạng. Để website có thể hoạt động thì bạn phải có:

  • Website: Nơi mà bạn làm ra hoặc thuê để làm ra với mục đích lưu trữ hoặc giới thiệu cho mọi người trên môi trường online kỹ thuật số.
  • Tên miền: Là 1 cái tên gợi ý thay cho các địa chỉ số mặc định của môi trường internet (như 123.012.212.254 ) dành cho website của bạn. Mục đích nó sinh ra là để dễ nhớ và quảng bá thương hiệu.
  • Server/web hosting: Là nơi lưu trữ source code website của bạn. Tùy vào mức độ sử dụng hoặc sự chuyên nghiệp các bạn sẽ chọn lựa giữa Server hay là web hosting share thông thường.
Hosting Giá Rẻ
Hosting Giá Rẻ

Về mặt website: Bạn có thể thuê người làm để thể hiện tính chuyên nghiệp riêng, còn đơn giản chỉ là viết bài hay website nhỏ chuyên về tin tức thì các bạn đều có thể tự làm một cái.

Còn tên miền thì chắc chắn là phải mua rồi, còn mua sao cho rẻ hợp túi tiền thì phải dựa vào kinh nghiệm riêng của mỗi người. Thường thì rẻ nhất cũng rơi vào khoảng 1$/năm/1 domain (cho domain .com).

Còn về nơi lưu trữ website: Thì tùy vào mã nguồn viết ra website.

  • Nếu là .Net chạy trên hệ điều hành Windows thì sẽ khó có thể mà rẻ được vì giống như bạn đang đi thuê 1 con máy tính cấu hình cao chạy 24/7 vậy, nhưng nếu theo dõi website này và được yêu cầu mình sẽ viết 1 bài thủ thuật đi săn những server windows dạng rẻ này.
  • Còn về các mã nguồn mở như WordPress, Joomla… và còn nhiều loại mã mở thì các bạn hoàn toàn có thể chạy nó trên các con Server Linux, VPS Server hoặc Web Hosting share với giá rất rẻ, rẻ nhất cũng rơi vào khoảng 1$/1 tháng.

Do tính phổ biến và nhu cầu dùng nên mình sẽ chủ yếu tập trung vào các chủ đều VPS Server, hosting giá rẻ, hướng dẫn cài đặt, và cách sử dụng WordPress.

Đầu tiên về VPS giá rẻ các bạn có thể nhấn vào link để chuyển qua bài mình đã viết trước đây. Đặc điểm của loại mình giới thiệu là giá rất rẻ, ổ cứng SSD đến hàng chục GB, RAM tầm 1GB cho gói 1$/tháng.

Web Hosting giá rẻ: Đây là lựa chọn tiếp theo nếu các bạn không chuyên về công nghệ để sử dụng các Server Linux làm website.

Để chọn Web hosting giá rẻ trước tiên các bạn phải có những lý do để chọn lựa cho phù hợp như:

  • Tốc độ phản hồi server, điều này phụ thuộc vào vị trí địa lý nơi đặt server.
  • Sự ổn định của server, tức là thời gian Uptime.
  • Cấu hình gốc của server chủ, vì ở dạng hosting thì 1 server có đến hàng trăm website cùng chạy trên cùng 1 IP hoặc vài IP.
  • Đội ngũ support cho tất cả các vấn đề phát sinh liên quan server.
  • Và cuối cùng là giá cả.

Vì lý do server chạy chung đụng quá nhiều với những thằng khác nên mình cũng đã chuyển qua xài VPS Server, giá ngang hoặc rẻ hơn hosting nhưng được toàn quyền trên 1 IP riêng, ít chung dụng tài nguyên với rất nhiều website (thực tế các server linux giá rẻ vẫn chạy chung với các server khác trên 1 máy chủ vật lý).

Tới đây là hết phần giải thích khái niệm của việc chọn gì và như thế nào rồi, còn phần giới thiệu mình sẽ bổ sung từ từ nhé.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 5 / 5. Vote count: 8

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.