Tuổi 40 trở đi, nhất định phải có 3 người bạn này, phần đời còn lại mới an vui trọn vẹn

0
(0)

Trong thế giới mà tình người thất thường khó đoán như hiện nay, bạn bè cần chất lượng chứ không cần số lượng. Có một người bạn tri kỷ tốt hơn nhiều so với việc có rất nhiều bạn nhưng chỉ là quen xã giao.

Đặc biệt, con người khi bước sang tuổi trung niên, nhất định nên có cho mình 3 người bạn này. Ai đã có rồi, nhất định phải trân trọng, nâng niu.

Tuổi 40 trở đi, nhất định phải có 3 người bạn này, phần đời còn lại mới an vui trọn vẹn 4

Người luôn sẵn lòng giúp đỡ ta

Dương Giáng – nhà viết kịch, dịch giả người Trung Quốc có câu: “Người có xuất thân tầm thường là người có khả năng nhìn rõ nhân tình thế thái nhất.” Trên đời này tồn tại vô số kiểu người, có người chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân, có người khác lại sẵn lòng cho đi mà không cần nhận lại.

Khi ta thành công, họ có thể không ở bên “dệt hoa trên gấm”. Nhưng khi ta gặp phải khó khăn, sẽ chẳng bao giờ quay đầu dứt áo, sẵn sàng giúp đỡ, cùng vượt qua hoạn nạn. Họ chính là những người đáng để ta kết thân và làm bạn nhất.

download (6)

Người luôn nhắc nhở ta

Khi bạn đang cảm thấy mất phương hướng, dễ đưa ra những quyết định sai lầm. Nếu lúc này, nếu có nếu có một vị quý nhân xuất hiện, sẵn sàng gạt đi mây mù, chỉ cho ta con đường đúng đắn, đó là một may mắn lớn vô cùng.

Khi ta đắm chìm trong hào quang chiến thắng, họ sẽ nhắc nhở ta không nên quá kiêu ngạo mà quên đi những khó khăn khổ cực ban đầu. Khi ta rơi vào thất bại nghịch cảnh, họ nhắc nhở ta rằng, nếu ta không tự đứng dậy, sẽ chẳng có ai giúp được ta cả. Hãy thật trân trọng nếu bạn đang có người bạn như vậy bên mình. Bởi họ thực lòng trân trọng bạn, dù bạn giàu sang hay nghèo khó.

Người thấu hiểu ta

Tuổi 40, ai cũng phải gánh vác nhiều gánh nặng trong khi vẫn phải tiến về phía trước. Vậy nên, nếu gặp được người có thể thấu hiểu ta, đó là một cái phúc mà bạn nên khắc cốt ghi tâm.

Người thấu hiểu ta, dù không thể tâm sự suốt đêm nhưng sẽ luôn có mặt những lúc ta cần, chia sẻ với nhau về mọi chuyện lớn nhỏ trong cuộc sống. Nhờ vậy, gánh nặng trong tâm ta sẽ được thuyên giảm, mọi niềm vui, nỗi buồn, thành công, thất bại trong cuộc sống của ta đều được sẻ chia.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!

We are sorry that this post was not useful for you!

Let us improve this post!

Tell us how we can improve this post?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.